Cặp đôi Hồng Việt – Thu Trang giã từ sàn đấu khiêu vũ thể thao

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 20/10/2015 03:58:00 +07:00

Cặp đôi Hồng Việt – Thu Trang giã từ sàn đấu khiêu vũ thể thao. Hồng Việt và Thu Trang vừa bất ngờ thông báo sẽ chính thức giã từ sàn thi đấu dance sport sau 10

(VTC News) - Cặp đôi đẹp của làng khiêu vũ thể thao Hồng Việt và Thu Trang vừa bất ngờ thông báo sẽ chính thức giã từ sàn thi đấu dance sport sau 10 năm cống hiến và thi đấu đỉnh cao. 

Tại Giải Khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc, sau màn trình diễn ấn tượng cùng vợ, vị giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ – Hồng Việt đứng lại trên sân khấu, xúc động nói: “Hôm nay là một ngày đặc biệt với Hồng Việt và Thu Trang, bởi vì đây là lần cuối cùng chúng tôi đứng trên sàn thi đấu.
Hồng Việt
Vậy là 10 năm thi đấu đỉnh cao đã qua. Lúc này, cảm xúc trong chúng tôi đang rất xáo trộn. Chúng tôi mong được đồng nghiệp, người thân, các học trò chia sẻ về quyết định này và hơn hết là gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người.”


Trong sự cổ vũ của đông đảo khán giả, đồng nghiệp, cặp vợ chồng làng khiêu vũ thể thao đã cùng nhảy với nhau một bài cuối cùng đầy cảm xúc thay cho lời chào chia tay: Điệu nhảy Slow Waltz thanh thoát trên nền bản nhạc “Noreen”.
Hồng Việt
Kiện tướng dance sportHồng Việt là cháu ngoại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, là con của cố giáo sư ngành toán lý Võ Hồng Anh; bởi vậy, sự nghiệp thi đấu và theo đuổi lĩnh vực khiêu vũ thể thao của anh là rất khác biệt với truyền thống ra đình.

Hơn 10 năm trước, chuyện đến với bộ môn lúc ấy còn quá mới mẻ này đồng nghĩa với những đánh đổi lớn, đòi hỏi sự quyết tâm mạnh mẽ với cả Hồng Việt và Thu Trang. Nhưng theo thời gian, họ dần được gia đình ủng hộ.

Đứng trên sàn đấu lần cuối, Hồng Việt không giấu được sự xúc động, anh nói: “Tôi muốn cảm ơn gia đình đã không ngăn cản chúng tôi theo đuổi đam mê và mong ước. Đây là động lực quý giá, bởi thi đấu khiêu vũ thể thao là sự nghiệp cần có sự hy sinh rất nhiều. Có lẽ không ngày nào chúng tôi có một ngày như người bình thường, mà ngày nào cũng sống cuộc sống của một dancer”.
Hồng Việt
Cùng đến với khiêu vũ thể thao từ những ngày đầu bộ môn này mới du nhập vào Việt Nam, Hồng Việt và Thu Trang gặp nhau trên sàn đấu. Họ dần yêu nhau sau mỗi buổi luyện tập và các bước nhảy.

Với hơn mười năm đứng trên sàn thi đấu, họ được coi là một trong những cặp đôi đẹp của làng dance sport Việt Nam, cùng với những cặp đôi khác như Chí Anh – Khánh Thi, Chí Anh – Nhã Khanh…


Tháng 6/2011, Hồng Việt và Thu Trang trở thành vợ chồng. Đám cưới của họ được dàn dựng như một sàn đấu khiêu vũ thể thao, mang không khí vũ hội với âm nhạc, ánh sang và phần trình diễn của những cặp đôi nổi tiếng nóng bỏng trong các điệu nhảy Latin và Standard.

Ngoài cặp đôi cô dâi – chú rể thì còn có sự hội tụ của các cặp đôi Khánh Thi – Phan Hiển, Chí Anh – Nhã Khanh, Minh Đức – Vân Diễm, Hoàng Anh – Ngọc Diệp… cùng trổ tài với các vũ điệu tango, rumba, batacha, foxtrot… Hồng Việt và Thu Trang không chỉ say đắm trong vũ điệu valse chậm mà còn song ca bản nhạc trữ tình Sao anh và sao em.
Hồng Việt
Thu Trang chia sẻ: “Bọn mình có rất nhiều kế hoạch và dự định sắp tới. Tất nhiên, trong đó có kế hoạch làm mẹ, làm bố. Quả thật, với việc luyện tập, đi thi đấu quanh năm như trước đây thì việc sinh và chăm sóc con nhỏ sẽ khó có thể chu toàn”.

Tại giải đấu cuối cùng tham gia – Dance Sport 2015 - Hồng Việt và Thu Trang đã xuất sắc đạt danh hiệu vô địch quốc gia toàn năng 5 điệu Standard. Cho đến khi giã từ sàn đấu, hai kiện tướng khiêu vũ thể thao đã có 15 năm đến với bộ môn này, 10 năm tham gia các giải đấu với 8 lần đoạt chức vô địch và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, mà gần đây nhất là đoạt hạng Nhì điệu Standard tại Hà Lan.

Bài nhảy chia tay của Hồng Việt - Thu Trang:


Tại hai mùa thi Bước nhảy hoàn vũ 2014 và 2015, Hồng Việt là một trong ba giám khảo ở mỗi mùa. Anh nối tiếng là giám khảo hiền lành với những phần nhận xét kỹ càng về chuyên môn, hỗ trợ các thí sinh về kỹ thuật và cách thể hiện tốt bài nhảy. Trong khi đó, Thu Trang đóng vai trò là biên đạo múa chính của các mùa thi này và chị cũng xuất hiện trong một số phần trình diễn đẹp mắt.

Hồng Việt cho biết: Sau khi chia tay sàn thi đấu khiêu vũ, trong tháng 10 này, anh và vợ sẽ tới Italia để vừa nghỉ ngơi vừa tham gia một số hoạt động liên quan đến công việc.

Hân Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !