Cặp đôi hoàn hảo Quang Tèo - Giang Còi: ‘Tết lo phết'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 13/01/2014 11:36:00 +07:00

(VTC News) - Xem cặp đôi hoàn hảo Quang Tèo – Giang Còi tái hợp trong tiểu phẩm hài ‘Tết lo phết’.

(VTC News) - Xem cặp đôi hoàn hảo Quang Tèo – Giang Còi tái hợp trong tiểu phẩm hài ‘Tết lo phết’.

Hài Tết đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Thị trường đĩa hài Tết năm nay đang bước vào giai đoạn nhộn nhịp nhất. Dạo một vòng qua các cửa hàng băng đĩa lớn ở Hà Nội như đường Hoàng Hoa Thám, Chùa Bộc…sẽ bắt gặp hàng loạt những băng rôn quảng cáo các đĩa phim hài Tết 2014.

Nhiều hãng phim và các đơn vị sản xuất phim hài Tết gạo cội đã cho ra mắt những ‘đứa con tinh thần’ của mình.

Được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía công chúng, tuy nhiên, sau khi ra mắt, một số phim nhận được phản hồi từ công chúng như nội dung nhạt, nhảm, tình huống gây cười khiên cưỡng, hình ảnh phản cảm hoặc nội dung không chuyên sâu vào đề tài Tết, không phản ánh được không khí Tết.

Điều này ít nhiều khiến công chúng không còn nhiều mặn mà với những sản phẩm hài Tết.
tết lo phết
Quang Tèo - Giang Còi tái hợp trong Tết lo phết 

Tuy nhiên, mùa hài Tết năm nay vẫn có những sản phẩm được kỳ vọng là không phụ lòng mong mỏi của công chúng về một ‘món ăn tinh thần ngày Tết’  thực sự hài hước nhưng vẫn hết sức ý nghĩa và đượm sắc xuân.


Một số tác giả trẻ đã có những thay đổi trong tư duy khi làm các sản phẩm hài Tết. Đi ngược lại với xu hướng tạo sức hút cho các đĩa hài Tết bằng những tình tiết hài nhạt, nhảm hoặc những hình ảnh lố lăng, phản cảm với tư tưởng ‘làm cho có’, các tác giả này đã đưa ra những kịch bản có nội dung gần hơn với hơi thở cuộc sống, thông qua lăng kính hài hước rất hóm hỉnh, sâu sắc và đầy nhân văn.

Một trong số đó là sản phẩm phim hài Tết lo phết’ của hai tác giả trẻ Mai Long và Đình Thám.

Không khai thác đề tài cho phim hài Tết từ việc sử dụng các chất liệu dân gian hoặc phóng đại, bóp méo về cuộc sống, nội dung phim hài Tết lo phết rất chân thực, xoay quanh hai gia đình ở một miền quê của Việt Nam trong những ngày cận kề năm mới khi người thân trên thành phố về ăn Tết tại quê nhà.
tết lo phết
tết lo phết
tết lo phết
Thông qua bộ phim, ta thấy được cả những lo toan của mỗi gia đình để chuẩn bị đón Tết sao cho ấm cúng, vui vẻ trong hoàn cảnh khó khăn thời khủng hoảng kinh tế.

Nhưng bên cạnh đó, khán giả vẫn phải bật cười một cách tự nhiên, thoải mái khi xem những tình huống hài hước, hóm hỉnh xuất phát từ chính cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tiếng cười nhân văn trong Tết lo phết có được nhờ nét duyên trong màn kết hợp ăn ý của 4 diễn viên nổi tiếng là Quang tèo, Giang còi, Quốc Anh, Hán Văn Tình.

Mặc dù là một ‘cặp đôi hoàn hảo’ trong các tiểu phẩm hài của chương trình Gặp nhau cuối năm, nhưng đây là lần đầu tiên cặp đôi diễn viên Quang Tèo và Giang còi cùng hội ngộ với nhau trong một phim hài Tết.

Đơn vị sản xuất đầu tư khá kỹ vào phần bối cảnh, làm nổi bật lên không khí đón Tết của làng quê Việt Nam. Phim sẽ có những cảnh quay đẹp mắt, nên thơ về nông thôn nhưng cũng không thiếu những thước phim hoành tráng với đại cảnh hấp dẫn.

Với những tư duy làm phim mới, chú trọng đến nội dung và làm bật lên tiếng cười hài hước, tự nhiên, hy vọng Tết lo phết cùng nhiều bộ phim hài Tết trong thời gian tới, sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khán giá, đem đến một sản phẩm hài Tết thực sự thú vị cho công chúng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Thuần Vũ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn