Cặp đôi 9x lỡ có thai thiếu tiền cưới, lập mưu ăn trộm

(VTC News) - Khi phát hiện mình có thai, Trang bàn với người yêu tính kế làm thế nào để có tiền tổ chức cưới, tiền thuê nhà hai vợ chồng ở. Trang nảy sinh ý định làm ôsin và phải tìm được nhà nào giàu và nhiều tài sản để trộm cắp.
Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tây Hồ ( Hà Nội) vừa bắt giữ đôi tình nhân Cầm Thị Quỳnh Trang (SN 1994, quê ở thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và Trần Ngọc Tuyên (SN 1990 quê ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Tuyên tại cơ quan Công an  

Trước đó, đơn vị này tiếp nhận phản ánh của một vị khách người nước ngoài tên là Venus Star, (quốc tịch Indonesia) về việc bà ở trong căn hộ P602-G2, khu biệt thự Ciputra thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ bị kẻ gian lấy trộm 4 máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy ảnh, máy quay phim và một số tài sản khác trị giá gần 100 triệu đồng. 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tây Hồ đã xác định được Trang (ô sin của gia chủ - có người yêu tên là Tuyên nhà ở Phú Thọ) là nghi phạm.
Tang vật thu giữ 

Sau khi phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ, các trinh sát phát hiện và bắt giữ Trang và Tuyên cùng với vali đựng tài sản trộm cắp đang chuẩn bị mang đi bán.

Tại cơ quan điều tra, Trang và Tuyên đã khai toàn bộ hành vi phạm tội của mình: Sau khi xuống Hà Nội, Trang có quen và yêu Tuyên làm nghề giúp việc cho quán vịt tại 36 đường Xuân La. Thời gian này, Trang học qua lớp tiếng Anh ở đường Hoàng Quốc Việt với ý định xin việc làm. Nhưng khi phát hiện mình có thai, Trang bàn với người yêu tính kế làm thế nào để có tiền tổ chức cưới, tiền thuê nhà hai vợ chồng ở. 
Trang nảy sinh ý định làm “ôsin” và phải tìm được nhà nào giàu và nhiều tài sản để trộm cắp. Trong quá trình tìm kiếm việc, qua người giới thiệu, Trang đi làm “ôsin” cho gia đình bà Venus Star với giá 2 triệu/tháng. Để gia đình nhà chủ tin tưởng và giao chìa khóa, Trang tỏ vẻ hiền lành, thật thà và trong suốt 1 tháng làm việc Trang không hề đụng chạm đến tài sản dù bà Venus Star đã đôi lần “hớ hênh” để thử lòng Trang. 
Tuy nhiên, đúng ngày lấy tiền lương, thấy bà Venus Star đi sớm, Trang gọi điện thoại cho Tuyên đi taxi đến. Sau đó, Trang mở cửa cho Tuyên vào nhà, cả hai đã khua khoắng tất cả các tài sản của nhà chủ lên taxi ra cầu Thăng Long bắt xe đi Phú Thọ.
Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN