• Zalo

Cấp cứu bệnh nhân bàn tay dập nát vì bị cuốn vào máy xay thịt

Sức khỏe Thứ Sáu, 08/09/2017 08:25:00 +07:00

Tay của người phụ nữ 47 tuổi tại TP HCM bị máy xay thịt cuốn phải vào viện cấp cứu.

Các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM ngày 7/9 tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân bị máy xay thịt cuốn bàn tay và tiến hành tháo máy ra khỏi bàn tay phải của bệnh nhân. May mắn ở đốt ngón số hai bị máy xay cuốn dính, vết thương không dập nát nhiều. 

may-xay-thit-nghien-canh-tay-J-1763-2827-1504780220

Bệnh nhân mang cả máy xay vào cấp cứu. Ảnh: H.K 

Bác sĩ đã rửa, cắt lọc và khâu vết thương ngón tay cũng như nẹp bột cẳng bàn tay phải. Bệnh nhân được theo dõi nguy cơ hoại tử đốt xa ngón tay do chèn ép lâu. Chị làm việc tại một quán cơm chay ở TP HCM, khi đang dùng máy xay thịt để nghiền đậu phụ thì tay bị cuốn vào máy.

Cách đây không lâu, bệnh viện tiếp nhận người phụ nữ bị máy xay thịt cuốn chặt cả cánh tay. Bác sĩ  dùng kềm cộng lực cắt phần máng của máy và phẫu thuật cắt bỏ phần bàn tay dính vào miệng máy. Bệnh nhân phải hy sinh bàn tay bên phải. 

Video: Xay thịt cho tiệm cơm, người phụ nữ mất cả bàn tay

Người làm bếp thường có thói quen lấy tay khuấy thịt trong máy xay. Bác sĩ khuyến cáo mọi người cần cẩn trọng khi dùng máy xay, thực hiện an toàn lao động, không cho tay vào máy để phòng ngừa tai nạn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

(VTC News) - Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Đọc nhiều