Cấp cứu bé trai nuốt 42 viên nam châm

(VTC News) - Người mẹ đã vô cùng kinh hoàng sau khi các bác sĩ lấy ra một chuỗi 42 hạt nam châm từ bụng cậu con trai 16 tháng tuổi của mình.

Hình ảnh siêu âm phát hiện 42 viên nam châm trong bụng cậu bé 

Hình ảnh siêu âm phát hiện 42 viên nam châm trong bụng cậu bé 

Bà mẹ trẻ người Nga này cho biết cô đã vô cùng hoảng sợ khi thấy tất cả những viên nam châm trong tủ  lạnh biến mất sau khi cô để quên cậu con trai của mình trong bếp ít phút.

Ngay lúc đó cô đã đưa con trai của mình tới bệnh viện gần nhất. Tại đây, các bác sĩ đã siêu âm và phát hiện một số lượng lớn những viên nam châm nhỏ hình tròn  nằm trong bụng cậu bé.

Ngay sau đó cậu bé đã được chuyển tới Bệnh viện Nhi Chelyabinsk Oblast để phẫu thuật.

Các bác sĩ phẫu thuật cho biết, họ cảm thấy rất lo sợ khi kết quả siêu âm phát hiện có tới 42 viên nam châm trong hệ tiêu hóa của một đứa trẻ.

Nikolay Rostovsev, trưởng khoa phẫu thuật bệnh nhi đã trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật lấy 42 viên nam châm trong  bụng cậu bé ra cho biết: “Vài năm trước, tôi cũng đã tiến hành một số ca phẫu thuật tương tự cho các bệnh nhân nhi khác nhưng chưa lần nào số lượng nam châm nhiều như lần này.”
Chuỗi hạt nam châm được lấy ra từ bụng cậu bé 

Chuỗi hạt nam châm được lấy ra từ bụng cậu bé 

Cuối cùng ca phẫu thuật căng thẳng và phức tạp này cũng đã thành công. Hiện tại cậu bé đã hoàn toàn bình phục trở về nhà.

Cậu bé rất may mắn được phát hiện và đưa tới bệnh viện để phẫu thuật kịp thời nên không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Tai nạn này cũng là một bài học nhắc nhở những bậc phụ huynh có con nhỏ đang ở độ tuổi tò mò khám phá thế giới xung quanh.

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN