• Zalo

Cặp báo đực tranh nhau giao phối với báo cái, hươu cao cổ hứng thú đứng xem

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 12/01/2019 14:10:00 +07:00

Cảnh tượng hai con báo đực tranh nhau giao phối với một con cái thu hút sự chú ý của nhóm khách tới tham quan khu bảo tồn tư nhân Tswalu ở Nam Phi và cả một đàn hươu cao cổ.

Đoạn video quay tại sa mạc Kalahari ghi lại khoảnh khắc một con báo đực đang tìm cách giao phối với con cái, trong khi một con đực khác ghìm cổ khống chế bạn tình. 

Cuộc giao hoan ồn ào của bầy báo còn thu hút cả sự chú ý của lũ hươu cao cổ cạnh đó. 

Một con báo đực sau đó dường như bỏ cuộc và nhường lại bạn tình cho đồng loại. Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng nó rời đi vì 'xấu hổ' khi biết hành vi của mình bị phát hiện. 

Video: Cặp báo đực tranh nhau giao phối với báo cái

Juan Venter, người ghi lại cảnh tượng trên nói rằng những thước phim này đặc biệt hiếm vì lũ báo thường ngại ngùng khi giao phối. 

“Ban đầu chúng tôi tưởng đó là cuộc chiến giữa những con báo, sau đó tôi nhận ra rằng 2 con đực đang tìm cách giao phối với cùng một con cái ở một thời điểm”, Venter cho biết. 

Du khách 26 tuổi nói rằng anh đã hết sức thích thú khi chứng kiến tập tính hoang dã của loài báo và khuyên những người đi cùng mình ghi lại hình ảnh này vì họ có thể sẽ không bao giờ chứng kiến cảnh tưởng tương tự. 

Tswalu Kalahari là khu bảo tồn động vật tư nhân lớn nhất châu Phi với diện tích lên tới 114.000 ha.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cặp báo đực tranh nhau giao phối với báo cái, hươu cao cổ hứng thú đứng xem" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin