Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cấp 500 biển số 80A, 80B cho doanh nghiệp: Bộ trưởng Công an nói gì?

Thời sự Thứ Hai, 13/08/2018 14:49:00 +07:00

Tại phiên họp thứ 26 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết việc cấp biển số 80 cho doanh nghiệp được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Chiều nay (13/8), Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tại phiên họp, trả lời câu hỏi của ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thuý về việc cấp 500 biển số 80A, 80B cho doanh nghiệp, Bộ trưởng Tổ Lâm cho biết, qua kiểm tra, các biển số xe đa số đều được cấp theo đúng quy định, đúng thẩm quyền.

"Bộ có thông tư quy định đăng ký quản lý phương tiện giao thông phân cấp quản lý biển số xe các phương tiện giao thông. Vừa qua chủ động phát hiện một số biển số xe cấp sai quy định. Qua kiểm tra khoảng 500 biển số thì thấy rằng đa số thực hiện theo đúng quy định theo thông tư, đúng thẩm quyền", Bộ trưởng Công an cho biết.

ToLam1

 Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn. (Ảnh: Quốc hội)

Tuy nhiên, ông Tô Lâm cũng cho biết, Bộ đã thu hồi gần như toàn bộ số biển số xe, còn khoảng 20 biển chưa thu hồi được vì đơn vị giải tán hay xe đó hết thời hạn lưu hành, đang tiếp tục truy tìm để thu hồi.

"Chúng tôi có tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc này. Hiện nay việc đăng ký sử dụng biển số đi vào nền nếp theo đúng quy định", Bộ trưởng Tô Lâm thông tin.

Trước đó, sáng 13/8, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội đối với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

Thời gian chất vấn và trả lời chất vấn trong một ngày và vẫn áp dụng hình thức đổi mới từ kỳ chất vấn tại phiên họp lần thứ 22. Theo đó, đại biểu Quốc hội nêu chất vấn ngắn gọn, rõ ý, không quá 1 phút mỗi lần. Sau đó người được chất vấn sẽ trả lời ngay câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Trong trường hợp đại biểu Quốc hội chưa thỏa mãn với câu trả lời thì có thể sử dụng bảng để đăng ký tranh luận như tại phiên chất vấn ở Quốc hội, thời gian hỏi và trả lời khi tranh luận ngắn hơn quy định nêu trên.

Yến Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin