Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cao Văn Triền: 'Không bao giờ hối tiếc quyết định đi Nhật Bản'

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 25/02/2021 09:31:56 +07:00

Tiền vệ trụ cột của Sài Gòn FC mong muốn sau chuyến đi sang Nhật Bản, anh có thể giúp đỡ nhiều cầu thủ trẻ ở Việt Nam tiến bộ hơn.

Sáng 24/2, chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình (bầu Bình) thông báo tiền vệ Cao Văn Triền sẽ sang Nhật Bản để khoác áo Ryukyu, đội bóng đang chơi ở giải J2 League. Cùng với Cao Văn Triền, tiền đạo Trần Danh Trung của CLB Viettel cũng được xuất ngoại.

Đây là một quyết định có phần bất ngờ của Sài Gòn FC bởi Cao Văn Triền đang là trụ cột của đội bóng này. Zing có cuộc trao đổi với tiền vệ quê Bình Định về chuyến xuất ngoại vào tháng 7 tới.

Cao Văn Triền: 'Không bao giờ hối tiếc quyết định đi Nhật Bản' - 1

Cao Văn Triền (giữa) là tiền vệ phòng ngự hàng đầu V.League thời điểm này. Ảnh: Minh Chiến.

- Đầu tiên, xin chúc mừng anh vì cơ hội J2 League sắp tới. Cảm xúc của anh như thế nào khi nghe được tin này?

Tôi đã chuẩn bị tâm lý trước. Bầu Bình có nói chuyện trước với tôi về chuyện này. Ông ấy muốn chọn cầu thủ có trình độ một chút để đóng vai trò người tiên phong, để có thể cạnh tranh được vị trí ở CLB Ryukyu. Bầu Bình muốn tôi sẽ có những kinh nghiệm quý giá để truyền đạt lại bài học cho các cầu thủ trẻ. Từ đó, họ có thể phát triển hơn và cũng có thể sang Nhật Bản trong tương lai.

Tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm, phải cố gắng vì đây là dự án tâm huyết của bầu Bình. Tôi muốn cùng bầu Bình làm những điều tốt nhất, mang lại hình ảnh tốt cho câu lạc bộ và cũng như đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

- Anh đánh giá sao về cơ hội của dự án này?

Tôi cảm thấy đây là một kế hoạch, chiến lược phát triển tốt của bầu Bình. Nó có thể tạo ra một cuộc cách mạng cho bóng đá Việt Nam chứ không chỉ riêng cho Sài Gòn FC. Tâm huyết của bầu Bình đặt rất nhiều vào đây. Ông ấy muốn từng bước đưa nhiều cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu hơn. Những cầu thủ được trao cơ hội sẽ không chỉ là người của Sài Gòn FC mà còn kết hợp với những câu lạc bộ khác nữa.

Tôi cũng cảm thấy rất vinh dự khi được trao cơ hội. Tôi sẽ cố gắng để thi đấu tốt, cải thiện chuyên môn hơn nữa để về cống hiến cho Sài Gòn FC và bóng đá Việt Nam, giúp nền bóng đá nước nhà phát triển hơn. Tôi xem đây vừa là cơ hội, vừa là thử thách của bản thân mình.

- Anh có gặp áp lực về việc mình phải giành được suất đá chính ở Nhật Bản?

Dù biết rằng mình nhận được sự kỳ vọng của nhiều người khi được thử sức ở môi trường mới, tôi không gặp nhiều áp lực. Tôi cũng muốn biết giới hạn của bản thân mình là ở đâu. Ngay từ giờ, tôi sẽ chuẩn bị mọi thứ để bước vào thử thách này.

Tôi coi đây là trải nghiệm, là cơ hội quý giá để mình được học hỏi thêm. Đời cầu thủ, ai cũng muốn có cơ hội cọ xát, thi đấu ở một tầm cao mới. Tương lai có thành công hay không, tôi vẫn chưa biết. Nhưng tôi sẽ không bao giờ hối tiếc vì quyết định sang Nhật lần này. Tôi sẽ cố gắng hết mình.

Cao Văn Triền: 'Không bao giờ hối tiếc quyết định đi Nhật Bản' - 2

Cao Văn Triền không lo ngại việc mất suất ở đội tuyển quốc gia. Ảnh: Việt Hùng.

- Nếu không được thi đấu nhiều, anh có thể mất suất triệu tập ở đội tuyển quốc gia. Anh có lo ngại điều này?

Tôi không lo ngại việc mất suất ở ĐTQG. Tôi chỉ đặt mục tiêu cố gắng hết mình vì cơ hội này không có nhiều. Tôi sang Nhật Bản vì trách nhiệm với CLB, muốn giúp bầu Bình hoàn thành dự án đầy tâm huyết này. Ông ấy rất chu đáo khi nâng mức chế độ, đãi ngộ để tôi yên tâm thi đấu và không bị thiệt thòi. Tôi chỉ việc tập trung vào bóng đá.

Tôi biết ơn bầu Bình và những người thầy, những người anh em đã giúp đỡ nhiều cho tôi. Tôi biết trách nhiệm của mình phải làm được điều gì đó để khiến họ vui và tự hào.

- Anh có được các chuyên gia, đồng đội người Nhật Bản dành lời khuyên?

Đến tháng 7, tôi mới sang Nhật Bản nhưng ngay từ bây giờ, các chuyên gia Nhật Bản sẽ lên giáo án tập luyện tương tự phong cách chơi bóng ở đó để tôi dần làm quen. Tôi cũng nhận được những lời động viên, lời khuyên của các đồng đội. Họ có nhiều người quen ở đó, bảo tôi cứ yên tâm, thoải mái và tự tin thi đấu.

Ngoài ra, tôi sẽ được trang bị nhiều kỹ năng nữa. Trước mắt, CLB sẽ hỗ trợ tôi học thêm tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Từ đó, tôi sẽ biết thêm về môi trường, cách sống ở đó. Tôi cũng sẽ được thông tin về cách chơi bóng của CLB mới cũng như môi trường J2 League để hòa nhập nhanh hơn. Sài Gòn FC đã lên kế hoạch rất chu đáo cho chuyến đi này.

Cám ơn anh vì cuộc trò chuyện.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp