• Zalo

Cao tốc vận tải khách kết hợp du lịch đường thủy khai trương dịp Tết Mậu Tuất 2018

Thời sựThứ Bảy, 10/02/2018 15:38:00 +07:00

Chuyến cao tốc vận tải hành khách kết hợp với du lịch đường thủy chính thức khai trương vào dịp Tết Mậu Tuất 2018 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Thông tin từ Sở GTVT TP.HCM cho biết, sáng 10/2, tuyến cao tốc TP.HCM đi huyện Cần Giờ và Vũng Tàu chính thức được khai trương. Việc khai trương tuyến cao tốc này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đi lại giữa TP.HCM – Cần Giờ - Vũng Tàu và ngược lại.

Đồng thời, tuyến cao tốc này cũng hứa hẹn phát triển du lịch đường thủy, chia bớt áp lực ùn tắc giao thông đối với đường bộ, hạn chế xe cá nhân.

Được biết, tuyến cao tốc này có 7 tàu với sức tải từ 50 tới 132 khách/tàu và thêm 2 tàu RIB – RX 15, chở được 15 khách/tàu hỗ trợ các tàu lớn nếu bị sự cố.

GDP K7 1

Tàu cao tốc vỏ nhôm K-96 có sức chở gần 100 khách được thiết kế hiện đại, tiện nghi.

Theo đó, lộ trình của các tuyến cao tốc này từ bến cảng tàu khách Bến Nhà Rồng (số 05 Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM) tới bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ) và ngược lại. Giá vé được áp dụng 200.000 đồng/người/lượt.

Tuyến từ Cần Giờ tới bến tàu khách Hồ Mây (số 1A Trần Phú, Phường 1, TP Vũng Tàu và ngược lại, giá vé áp dụng 100.000 đồng/người/lượt. Còn trường hợp đi thẳng từ TP.HCM tới Vũng Tàu và ngược lại, giá vé là 250.000 đồng/người/lượt.

Được biết, những người trên 62 tuổi, cán bộ viên chức công tác ở huyện Cần Giờ và những người có hộ khẩu thường trú tại đây được giảm từ 30% - 50% giá vé.

RX

tàu RIB – RX 15, chở được 15 khách mỗi tàu để hỗ trợ nếu các tàu lớn bị sự cố.

Riêng những người là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người khuyết tật và trẻ em dưới 11 tuổi có người lớn đi cùng được miễn phí.

Việc vận tải hành khách kết hợp du lịch theo hình thức tàu cao tốc đường thủy sẽ giúp người dân, du khách có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. 

Ngoài ra, tuyến cao tốc cũng góp phần giảm tải áp lực cho giao thông đường bộ, giúp đa dạng hơn loại hình giao thông công cộng, đặc biệt là trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !