Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn bắt đầu thu phí

Mức phí thấp nhất là 65.000, cao nhất là 435.000 đồng cho quãng đường 53 km từ Hạ Long đi Vân Đồn.

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 1

Ngày đầu cao tốc Hạ Long - Vân Đồn hoạt động, các phương tiện lưu thông thưa thớt, không có cảnh ùn tắc tại trạm thu phí. Nhân viên cao tốc phát tờ rơi có nội dung hướng dẫn xe qua trạm thu phí, số điện thoại đường dây nóng và các dịch vụ hỗ trợ, cứu hộ.  

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 2

 Để mừng sự kiện khai trương và đón năm mới, chủ đầu tư thu phí 7 tiếng đầu ngày 1/2, sau đó miễn phí cho các phương tiện đến hết ngày 6/2 (mùng 2 Tết). 

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 3

 Hiện tại, cao tốc đang cho phép tốc độ tối đa 80 km/h để người dân quen với tuyến đường, sau 3 tháng, vận tốc sẽ được điều chỉnh đúng thiết kế là 100 km/h. 

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 4

 Giá vé được tính theo từng chặng gồm 5 mức với từng nhóm phương tiện trên 53,6 km đầu tư theo hình thức BOT. Trong ngày đầu, trạm thu phí có hơn 3.000 lượt xe qua. Mức thu thấp nhất là 65.000 đồng và cao nhất 435.000 đồng. Đoạn đường dài 6 km từ cầu Cẩm Hải (Cẩm Phả) đến Vân Đồn được đầu tư bằng vốn ngân sách nên không thu phí.  

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 5

 Dự án được khởi công từ tháng 9/2015 với 15 gói thầu (9 gói thầu đường và 6 gói thầu cầu). Đây là dự án trọng điểm, kết nối tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh cũng như vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. 

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 6

 Cầu Cẩm Hải trên tuyến cao tốc đoạn nối thành phố Cẩm Phả với Vân Đồn. Toàn tuyến có 4 trạm thu phí, 2 trạm chính tại đầu và cuối tuyến với 8 cửa soát vé, 2 trạm phụ tại các nút giao ra, vào cao tốc với 6 cửa soát vé. Các trạm đều có làn thu phí tự động. 

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 7

 Mỗi cabin thu phí có hai nhân viên làm việc. 

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 8

 Các nhân viên hướng dẫn tài xế ấn nút để nhận thẻ tự động. 

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 9

 Tài xế lấy vé tại làn thu phí tự động. 

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 10

 Các trạm thu phí đều được trang bị bình chữa cháy. 

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 11

 Trong ngày đầu khai thác, nhiều xe máy bất chấp biển cấm chạy vào cao tốc đoạn từ trạm thu phí ra đến quốc lộ 18A, phường Đại Yên, TP Hạ Long. 

Cao toc Ha Long - Van Don bat dau thu phi hinh anh 12

 Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn dài 60 km có điểm đầu tại quốc lộ 18 thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long. Điểm cuối cao tốc giao với trục chính vào sân bay Vân Đồn. Tổng đầu tư dự án khoảng 12.000 tỷ đồng theo hình thức BOT. Tốc độ thiết kế của cao tốc là 100 km mỗi giờ, chiều rộng nền đường 24,5 m.

 

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khai thác từ ngày 1/2/2019

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khai thác từ ngày 1/2/2019

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa nghiệm thu và sẽ chính thức đưa vào khai thác từ ngày 1/2/2019 sau thời gian thông xe kỹ thuật.
 
 
4 trạm BOT ở Đồng Nai ngưng thu phí vĩnh viễn

4 trạm BOT ở Đồng Nai ngưng thu phí vĩnh viễn

Sáng nay (2/1), 4 trạm BOT trên Tỉnh lộ 16 nối tỉnh Đồng Nai và Bình Dương trong mạng lưới BOT dày đặc tại khu vực đã ngưng thu phí vĩnh viễn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU