• Zalo

Cao thủ Vịnh Xuân từ chối ăn cơm, chỉ muốn đấu võ Nam Huỳnh Đạo

Thể thao Thứ Năm, 22/06/2017 19:06:00 +07:00

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores cho biết ông sẽ 'chấp' đôi chân nếu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo không tự tin về khả năng phóng điện.

Tối 21/6, trên trang cá nhân, võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đăng một status dài gửi Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo trước yêu cầu phải đưa ra lời xin lỗi nếu muốn cuộc giao đấu diễn ra. 

Flores viết: "Tôi đến gặp ông không phải để bắt tay bạn bè gì, cũng không phải để nhậu nhẹt mà lại càng không phải để tranh luận suông lý thuyết".

"Những lời tuyên bố gần đây của ông chứng tỏ rằng ông đang tìm cách tránh né trận đấu giữa tôi và ông bằng một điều kiện phi lý và điên rồ... Nếu ông không tự tin về khả năng phóng điện hoặc đại thành công phu “Thượng tầng nội công tâm pháp” và tuyệt kỹ gia truyền Huỳnh gia, tôi chấp nhận không sử dụng cặp chân suốt trận đấu để cho ông một cơ hội thắng.

Qua thông điệp rõ ràng và dứt khoát này, tôi mong rằng kể từ nay, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ tránh cho mọi người phải đọc những tranh cãi vô bổ".

Video: Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn nội công "truyền điện"

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores cho biết ông sẽ 'chấp' đôi chân nếu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo không tự tin về khả năng phóng điện. Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo bất ngờ 'sẵn lòng gặp gỡ' cao thủ Vịnh XuânTối 21/6, trên trang cá nhân, võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đăng một status dài gửi chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo trước yêu cầu phải đưa ra lời xin lỗi nếu muốn cuộc giao đấu diễn ra. 

Flores viết: "Tôi đến gặp ông không phải để bắt tay bạn bè gì, cũng không phải để nhậu nhẹt mà lại càng không phải để tranh luận suông lý thuyết".

"Những lời tuyên bố gần đây của ông chứng tỏ rằng ông đang tìm cách tránh né trận đấu giữa tôi và ông bằng một điều kiện phi lý và điên rồ... Nếu ông không tự tin về khả năng phóng điện hoặc đại thành công phu “Thượng tầng Nội công Tâm pháp” và tuyệt kỹ gia truyền Huỳnh gia, tôi chấp nhận không sử dụng cặp chân suốt trận đấu để cho ông một cơ hội thắng.

Qua thông điệp rõ ràng và dứt khoát này, tôi mong rằng kể từ nay, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ tránh cho mọi người phải đọc những tranh cãi vô bổ".

Huynh Tuan Kiet

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo.

Ngày 19/6, trên trang web chính thức của phái Nam Huỳnh Đạo, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt muốn võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores phải đưa ra lời xin lỗi vì hoài nghi và có những lời xúc phạm công phu truyền điện của mình. Đồng thời, thông báo cũng nêu rõ lý do vì sao ông im lặng suốt 3 tháng qua và ông sẵn sàng mời cơm, gặp gỡ  cao thủ Vịnh Xuân.

Thời gian qua, võ sư Vịnh Xuân liên tục đưa ra lời khiêu chiến với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo. Cả hai chỉ toàn "đấu võ mồm" thông qua trang web và mạng xã hội, trong khi dàn xếp đi đến một cuộc giao đấu vẫn không thấy.

Pierre Francois Flores (34 tuổi, quốc tịch Chile) đang sinh sống tại Canada, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng, và là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Môn phái Nam Huỳnh Đạo được thành lập năm 1991. Chưởng môn sáng lập Nam Huỳnh Đạo là võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Ông là hậu duệ đời thứ 7 của Võ tướng Tổng Trấn Bắc Thành Nguyễn Huỳnh Đức đời nhà Nguyễn (1748-1819). Môn phái Nam Huỳnh Đạo hiện nay là thành viên Liên đoàn Võ cổ truyền TP HCM và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Video chưởng môn Nam Huỳnh Đạo 'truyền điện', môn đệ giật đùng đùng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều