Cao thủ Vịnh Xuân Quyền nghi khí công Nam Huỳnh Đạo là bịp bợm, dối trá

(VTC News) - Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores một lần nữa khẳng định, ông mãi mãi nghi ngờ nội công của phái Nam Huỳnh Đạo là bịp bợm, dối trá!

Video: Nội công bị nghi ngờ không có thật của phái Nam Huỳnh Đạo

Trước hàng loạt những nghi ngờ về nội công, khí công không có thật của phái Nam Huỳnh Đạo, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt đã có thông báo chính thức khẳng định toàn bộ công phu mà ông đại tập thành đều là thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục ở  võ công, võ đạo, y đạo được đúc kết qua nội công và khí công tâm pháp của Huỳnh gia và hoàn toàn không liên quan đến nhân điện.

Nội công ấy đã được bảo chứng, ấn chứng võ công, võ đạo tại các Đại hội võ thuật trong nước và quốc tế và trong truyền dạy môn sinh một cách chân thật và sư phạm nhất.

Cũng trong thông báo này, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phủ nhận việc ông từng tìm võ sư Nam Anh (Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada) để học nghệ.

Cao thu Vinh Xuan Quyen nghi khi cong Nam Huynh Dao la bip bom, doi tra hinh anh 1

Thông báo của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, đăng tải trên trang chủ của phái Nam Huỳnh Đạo.

Ngay lập tức, võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh ở Canada, người đã 2 lần thách đấu chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và nhiều lần công khai nghi ngờ nội công Nam Huỳnh Đạo là giải dối đã có phản hồi.

Trên trang facebook cá nhân của mình, võ sư Pierre Francois Flores viết: “Tôi rất mừng vì cuối cùng thì “võ sư” Huỳnh Tuấn Kiệt cũng đã xuất đầu lộ diện sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng.

Do phúc đáp của ông quá muộn, tôi buộc phải xếp ông vào cuối danh sách các cuộc giao lưu kỹ thuật vì tôi đã nhận lời mời giao lưu với các võ sư khác thuộc phái Karate và Vịnh Xuân Hà Nội. Và tôi xin nghiêng mình trước các vị võ sư khả kính ấy vì cho đến nay vẫn còn giữ được tinh thần thượng võ của tiền nhân. Họ nằm ở những vị trí hàng đầu trong tim tôi!

Cao thu Vinh Xuan Quyen nghi khi cong Nam Huynh Dao la bip bom, doi tra hinh anh 2

Võ sư Pierre Francois Flores.

Ngược lại, tôi rất buồn về cách hành xử của ông vì nó không xứng là của một “đại sư”. Ông đã chối bỏ những lần đến thăm Đại sư Nam Anh tại nhà từ năm 2000 và nhiều năm sau đó. Ông đã quên rằng chính tôi là người mở cổng cho ông, chính tôi là người nhận lễ vật, hoa quả…

Ngoài ra, ông giải thích thế nào về lý do ông đã đến thăm sư phụ của tôi dù không hề được mời suốt 7 năm liền? Đã vậy, tôi xin nhắc lại cho ông nhớ! Đó là do ông muốn học kỹ thuật đánh mộc nhân của môn phái chúng tôi nhằm du nhập vào cái gọi là “di sản võ học và văn hóa” của ông giống như ông đã làm với những kỹ thuật học được từ môn Hồng Gia và của võ sư Lữ Đắc Long.

Ông đã quên rằng Nam Chinh Khánh cũng là nhân chứng biết rõ mong muốn mãnh liệt của ông nên đã tìm đến ông đề nghị dạy lén cho ông. Sao ông dám trắng trợn chối bỏ một sự thật đã được cả cộng đồng võ lâm biết từ mấy thập niên qua? Tệ hơn nữa, ông đã tự chà đạp danh dự và đạo đức nghề nghiệp của mình.

Video khả năng thực chiến của võ sư Pierre Francois Flores

Hành động trên của ông đã công khai cáo buộc tôi là dựng lên thông tin sai sự thật và đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của tôi. Vì vậy, thưa “võ sư” tôi thấy ông không còn phương cách nào khác để từ chối lời mời thách đơn đấu độc đả của tôi.

Nghĩa là tôi sẽ đến gặp ông không phải để bắt tay hữu hảo nữa mà là để kiểm tra khí công cao siêu của ông mà cho đến nay và mãi mãi tôi vẫn nghi ngờ và đánh giá là trò bịp bợm. Thế nên tôi yêu cầu ông đừng tiếp đãi tôi bằng một bữa ăn thịnh soạn vì tôi muốn giữ sức khỏe và không thừa cân.

Tái bút: … dù là khí công hay nhân điện thì các đoạn phim của ông chỉ là trò giật dây các võ sinh trẻ với mục đích bất hảo, và như thế là dối trá!”.

Video võ sư Đoàn Bảo Châu không tin nội công Nam Huỳnh Đạo có thật

>>> Đọc thêm: Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo khẳng định nội công 'truyền điện' không phải giả tạo

Hà Thành
Bình luận