Báo Điện tử VTC News

Cao thủ Vịnh Xuân phủ nhận học thêm 'tuyệt kỹ' đấu cao thủ Việt Nam

(VTC News) - Võ sư Pierre Francois Flores phủ nhận việc ông đi luyện thêm những 'tuyệt kỹ' ngoài Vịnh Xuân để có thêm ngón đòn khi giao đấu với các võ sư Việt Nam

Trên facebook của mình, võ sư Pierre Francois Flores cho biết việc ông theo học môn quyền anh của võ sĩ Sylvera Louis trước khi sang Việt Nam giao đấu như một số báo chí đưa tin là sai lệch. Và thông tin sai lệnh này làm tổn hại đến uy danh môn phái của ông.

Cao thu Vinh Xuan phu nhan hoc them 'tuyet ky' dau cao thu Viet Nam hinh anh 1

Võ sư Pierre Francois Flores giao lưu với võ sĩ quyền anh Sylvera Louis.

Để tránh hiểu nhầm, võ sư Pierre Francois Flores chia sẻ: "Sylvera Louis là võ sĩ vô địch quyền anh hạng bán nặng năm 2014 của Canada. Anh ta đến võ đường chúng tôi để thách đấu vì một xung đột với một huấn luyện viên cao cấp của Vịnh Xuân Nam Anh. Cũng may vụ việc đã được giải quyết êm đẹp và hôm sau tôi có đến phòng tập của anh ta nhằm giao lưu kỹ thuật một cách thân thiện và không hề có việc tôi đến Sylvera để xin học Boxing!".

Môn đệ phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng một lần nữa khẳng định, mục đích đến Việt Nam của ông tới đây là nhằm chứng minh võ thuật thực sự là một môn khoa học chứ không phải là trò ảo thuật hay phép thần thông mầu nhiệm. Ngoài ra, ông kêu gọi các bạn trẻ luôn sáng suốt vận dụng tính thực tế và thực dụng trong tập luyện.

Video Pierre Francois Flores thua võ sư Tuấn 'hạc' khi sang Việt Nam giao đấu 8 năm trước

Theo kế hoạch, võ sư người Chile sẽ tới TP.HCM vào ngày 12/7. Tại đây ông có nhiều hoạt động nhưng người ta chờ đợi nhất vẫn là cuộc gặp giữa ông và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo, người mà ông đã 2 lần thách đấu và muốn chứng thực nội công "truyền điện" của võ sư này.

Tuy nhiên, cuộc gặp này nhiều khả năng không thành, bởi trước đó, võ sư họ Huỳnh đã ra điều kiện võ sư Flores phải công khai xin lỗi mới gặp.

Kết thúc những ngày ở TP.HCM, võ sư Pierre Francois Flores sẽ ra Hà Nội ngày 18/7. Dự kiến, ngày 20/7, ông sẽ có cuộc giao đấu với võ sư karate Đoàn Bảo Châu.

>>> Đọc thêm: Cao thủ Vịnh Xuân Quyền: 'Tôi chỉ muốn đấu chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt'

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU