Cao thủ Vịnh Xuân nói gì sau khi hạ đo ván võ sư Đoàn Bảo Châu?

 Võ sư Pierre Francois Flores cho biết sang Việt Nam để giao lưu võ học và văn hoá, chứ không phải máu ăn thua.

“Mọi người thường nhắc đến chữ 'thách đấu', nhưng thực tế tôi đến Việt Nam tỉ thí với võ sư Đoàn Bảo Châu là để giao lưu văn hoá, võ thuật và tìm kiếm thêm những người bạn”, Pierre Flores chia sẻ với VnExpress sau trận đấu ở Hà Nội chiều 12/7.

Clip: Cuộc tỉ thí giữa Đoàn Bảo Châu và Flores

Trong cuộc tỷ thí kéo dài khoảng ba phút, cao thủ Vịnh Xuân hầu như chiếm ưu thế, thường xuyên có những đòn tay hiểm hóc vào đầu khiến đối thủ choáng váng và nhiều lần ngã xuống sàn. Khi trận đấu trôi qua được gần hai phút, ông tận dụng sơ hở của đối phương, tung ra những cú đánh liên tiếp bằng tay và chân. Khi võ sư Bảo Châu lảo đảo, Pierre Flores bồi thêm một cú đá chí mạng vào mặt, kết thúc trận đấu.

“Tôi rất tôn trọng ông Bảo Châu. Thắng thua không quan trọng trong trường hợp này, điều đáng nói là tinh thần thượng võ. Chúng tôi đã trở thành bạn của nhau”, Pierre nói thêm.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, võ sư Bảo Châu mời ông Pierre và các đại đệ tử thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Đôi bên trao đổi với nhau bằng tiếng Anh khá thoải mái và chân tình. Cao thủ Vịnh Xuân tỏ ra tò mò về văn hoá sau khi uống rượu thì bắt tay nhau của người Việt Nam.

“Ông Bảo Châu nói trong những ngày tới sẽ dẫn tôi đi thăm thú Hà Nội. Điều đó thật tuyệt. Tôi luôn thích đi các nước để giao lưu võ học, văn hoá”, Pierre nở nụ cười hạnh phúc.

Cao thu Vinh Xuan noi gi sau khi ha do van vo su Doan Bao Chau? hinh anh 1

 Đoàn Bảo Châu và Flores trò chuyện thân mật trước khi dùng bữa cùng nhau. (Ảnh: Diệu Nam  Định)

Pierre Francois Flores, 41 tuổi, quốc tịch Canada, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng. Ông là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái. Ông từng đến Việt Nam, và giao đấu với một số cao thủ.

Pierre bắt đầu được biết đến khi thách đấu Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA Trung Quốc nổi tiếng sau video đánh bại võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi, trong 10 giây. Sau đó, ông gửi lời giao đấu với Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt vì muốn kiểm chứng nội công "truyền điện", nhưng không được chấp nhận.

Qua vụ thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt, ông Pierre được võ sư Đoàn Bảo Châu của hệ phái Đoàn Long Karate biết đến và gửi lời mời giao lưu võ học. Hai võ sư đã thống nhất rằng đây là trận giao lưu võ thuật trên danh nghĩa cá nhân.

 >>> Đọc thêm: Đội trưởng U22 Việt Nam: HLV Hữu Thắng vẫn tin Công Phượng?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU