• Zalo

Cao thủ Vịnh Xuân Flores: Tôi sang Việt Nam để kết thúc với Tuấn ‘hạc’

Thể thao Thứ Hai, 26/02/2018 11:32:00 +07:00

Pierre Francois Flores cho biết lần sang Việt Nam này, ông muốn kết thúc câu chuyện với Tuấn “hạc”.

Võ sư Pierre Francois Flores đã có mặt ở Hà Nội những ngày vừa qua nhưng có lẽ, ông vẫn chưa gặp được võ sư Tuấn “hạc”, người mà theo chia sẻ, ông sang gặp để kết thúc câu chuyện đã kéo dài lâu nay.

“Lần trước tôi đến Việt Nam để trao đổi kỹ thuật võ học và làm rõ vấn đề nhân điện của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt. Lần này tôi trở lại thì giống như thu hoạch kết quả của sự ươm trồng trước đó. Tức là tôi gặp lại những người tôi đã giao lưu về võ thuật, xây dựng mối quan hệ, tình anh em trong võ học. Và như các bạn đã thấy, hiện giờ chúng tôi đang có mối thân tình rất quý báu", Pierre Francois Flores chia sẻ.

Màn giao đấu giữa Pierre Francois Flores và Tuấn "hạc" 10 năm trước

Một mục đích nữa trong chuyến sang Việt Nam lần này là tôi muốn tìm gặp võ sư Tuấn "hạc" để kết thúc câu chuyện giữa hai chúng tôi.

Trong võ học việc giao đấu, trao đổi kỹ thuật rồi đấu lại là điều rất bình thường và tôi rất muốn có cuộc trao đổi đó với võ sư Tuấn “hạc”. Rất tiếc là tôi đã gọi điện, nhắn tin nhưng không được ông ấy trả lời. Tôi cũng không hiểu lý do vì sao”, Flores nói.

Tuan Hac

Pierre Francois Flores rất muốn gặp lại và giao lưu võ thuật với Tuấn "hạc".

Chia sẻ về quan điểm giao đấu, trao đổi kỹ thuật trong võ học, võ sư gốc Chile cho biết: “Giao lưu võ thuật cũng giống như các bạn chơi cờ vậy. Các bạn không thể đấu với chính mình được. Các bạn phải có đối thủ nào đó để biết trình độ của mình đang ở đâu trên con đường võ học.

Một khía cạnh khác là chúng ta luôn học được những điều mới từ những tình huống mới. Ví nhưng lần gặp võ sư Bảo Châu. Trước khi tôi đến, tôi rất sẵn sàng nhưng khi đến thấy nhiều máy quay phim, máy chụp ảnh, tôi hơi hồi hộp, không biết vì sao mình rơi vào hoàn cảnh được chú ý nhiều thế này. Đó là hoàn cảnh mới, tôi phải đối diện với hoàn cảnh đó, tôi phải học và thay đổi. Điều đó là cần thiết.

Giao lưu võ học là trải nghiệm để khám phá bản thân và quan trọng là chúng ta học được gì từ trải nghiệm đó. Khi trao đổi như vậy, với một con tin trung thực, một quan niệm đúng đắn, chúng ta luôn luôn là những người chiến thắng.

Võ cũng như một đạo. Có nhiều cách để đạt được đạo. Võ chỉ là một cách trên con đường đến đạo. Trong quá trình đi tìm đạo như vậy, tôi nhận ra 3 yếu tố quan trọng. Thứ nhất, chúng ta nhận diện được chúng ta là ai. Thứ hai, chúng ta nhận diện được sứ mệnh của chúng ta là gì và thứ ba, là tìm ra giải pháp thực hiện sứ mệnh đó”.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều