Cao thủ Vịnh Xuân Flores sắp trở lại Việt Nam đấu Tuấn 'hạc'?

Rất nhiều khả năng võ sư Pierre-Francois Flores sẽ trở lại Việt Nam vào đầu năm 2018.

Ít tháng sau khi gây náo loạn làng võ thuật Việt Nam, võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đang có ý định quay lại mảnh đất hình chữ S. Lần này, võ sư người Canada muốn hoàn thành nốt nhiệm vụ còn dang dở trong cuộc viếng thăm Việt Nam trước đó - tái đấu với Tuấn “hạc”.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh Radio Canada, Flores đã để lộ thông tin có thể quay trở lại Việt Nam vào tháng 1 năm tới. Dù bài viết không nói đích danh nhưng việc nhắc tới món nợ với trận thua trong cuộc tỷ thí đường phố hồi năm 2009, nhân vật đó không ai khác ngoài Tuấn “hạc”.

Cao thu Vinh Xuan Flores sap tro lai Viet Nam dau Tuan 'hac'? hinh anh 1

 

Cao thu Vinh Xuan Flores sap tro lai Viet Nam dau Tuan 'hac'? hinh anh 2

Flores và đoạn viết về khả năng trở lại Việt Nam 

Flores chia sẻ câu chuyện: “Tôi đã để thua trận đấu vì sập bẫy (ám chỉ bị say café trước khi giao đấu). Tôi muốn chiến đấu để hoàn thành nốt những gì còn dang dở. Tôi không muốn thi đấu suốt cuộc đời mình nhưng có những lúc tôi phải tìm kiếm những thử thách để hoàn thiện bản thân, võ thuật của mình.”

Trong đợt sang Việt nam hồi tháng 7, Pierre Flores rất muốn tái đấu với Tuấn “hạc”, người đã từng đánh gục ông tại Hồ Thiền Quang (Hà Nội) năm 2009 nhưng bất thành. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cuộc tái ngộ này không thể diễn ra, một trong số đó là Tuấn “hạc” muốn xin phép chính quyền trước khi thi đấu.

Võ sỹ Việt Nam từng nói: "Để tránh theo lối mòn trận Từ Hiểu Đông và Mã Bảo Quốc (Từ Hiểu Đông bị cảnh sát bắt đi vì lo gây mất trật tự), tôi muốn trận đấu giữa tôi và Flores nếu diễn ra sẽ phải được chính quyền đồng ý".

Video: Tuấn 'hạc' hạ Flores

Tuy không thể trả món nợ thất bại trước Tuấn “hạc”, Pierre Flores vẫn có khoảng thời gian gây nhiều chú ý tại Việt Nam như chiến thắng trong các cuộc giao lưu võ thuật với các võ sư Đoàn Bảo Châu, Trần Lê Hoài Linh.

Ngoài ra, võ sư Canada còn có cuộc giao đấu hụt với Huỳnh Tuấn Kiệt. Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo tuyên bố muốn giao đấu cần xin phép Liên đoàn võ thuật cổ truyền, mà ở đó ngài chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang đã lắc đầu. Vì thế dù Pierre Flores chỉ đến Đình Nam Chơn (26/7) xin bắt tay cũng không được tiếp đón, đành ngậm ngùi ra về.

>>> Đọc thêm: Flores: 'Nếu bị phóng điện, tôi bái võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ' 

Bình luận