• Zalo

Cao thủ Vịnh Xuân đối đầu Nam Huỳnh Đạo: Đấu võ hay đấu khẩu?

Thể thao Thứ Tư, 21/06/2017 12:19:00 +07:00

Trận đấu giữa võ sư Pierre Francois Flores và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt rất khó xảy ra nhưng cuộc đấu khẩu thì chưa biết tới lúc nào dừng lại.

Video: Nội công bị nghi không có thật của phái Nam Huỳnh Đạo

Thông qua mạng xã hội, hai cao thủ này liên tục có những status thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo bất ngờ 'sẵn lòng gặp gỡ' cao thủ Vịnh Xuân

Sáng 19/6, trang web chính thức của phái Nam Huỳnh Đạo đưa ra thông báo mới nhất của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Thông báo nêu rõ lý do vì sao ông im lặng suốt 3 tháng qua và ông sẵn sàng gặp gỡ với cao thủ Vịnh Xuân. 

"Ba tháng qua, tôi phải tập trung hoàn thành phần thượng tầng công phu "Nội công tâm pháp" của Nam Huỳnh Đạo. Công việc đòi hỏi tôi phải tập trung tinh thần chuyên chú Nội khí nên tôi không tiện giao tiếp mọi người. Nay tôi đã đại tập thành công nên tôi sẵn lòng gặp gỡ võ sư Pierre Francois Flores bất cứ lúc nào về Việt Nam trong tâm thế hòa khí..."

Nam Huynh Dao

 Trưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Từ chối dùng cơm khi Chưởng phái Nam Huỳnh Đạo mời

Ngày 17/6, trên trang web của môn phái Nam Huỳnh Đạo, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định công phu của ông là "thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục ở võ công, võ đạo, y đạo được đúc kết qua nội công và khí công tâm pháp của Huỳnh gia", không liên quan đến nhân điện".

Đồng thời, Chưởng môn này cũng mời võ sư Pierre Francois Flores một bữa cơm thân mật truyền thống nếu ông có dịp về Việt Nam và sẵn sàng học hỏi cái hay, cái giỏi mà võ sư Pierre Francois Flores rèn luyện được.

Vo thua

 

Tuy nhiên, đáp lại sự thiện chí đó, Flores lại thể hiện sự chê bai, xem nhẹ chưởng môn Nam Huỳnh Đạo khi tự xưng là đại võ sư mà năm lần bảy lượt trốn tránh lời thách đấu. 

Ông viết: "Tôi rất mừng vì cuối cùng thì võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cũng đã xuất đầu lộ diện sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng". Thậm chí cao thủ này còn yêu cầu "đừng tiếp đãi tôi bằng một bữa ăn thịnh soạn vì tôi muốn giữ sức khỏe và không thừa cân".

Liên tục gửi lời thách đấu và đề nghị gỡ video 'truyền điện'

Pierre Francois Flores sau khi bị Từ Hiểu Đông (người hạ gục võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi trong vòng 10 giây) từ chối thách đấu, ông đã gửi lời mời tiếp đến Chưởng môn Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt (TP HCM), tuy nhiên cả hai lần đều không nhận được hồi âm.

Đến ngày 10/6, trang web chính thức của phái Nam Huỳnh Đạo mới đưa ra thông báo về tôn chỉ nhất quán của môn phái: "Không giao thủ dưới bất cứ hình thức nào với môn sinh các võ phái khác với mục đích tranh thắng thua".

Pierre Francois Flores 3

 Võ sư Pierre Francois Flores. (Ảnh: Facebook).

Ngay lập tức, trên trang cá nhân, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã đăng một status dài đáp trả. Trong đó, ông đề nghị võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt gỡ bỏ những video trình diễn thứ kỹ thuật giống như "truyền điện". Bởi nó không biểu trưng cho sự thật và chỉ làm xấu hình ảnh võ thuật truyền thống Kung -fu".

Pierre Francois Flores (34 tuổi, quốc tịch Chile) đang sinh sống tại Canada, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng, và là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Môn phái Nam Huỳnh Đạo được thành lập năm 1991. Chưởng môn sáng lập Nam Huỳnh Đạo là võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Ông là hậu duệ đời thứ 7 của Võ tướng Tổng Trấn Bắc Thành Nguyễn Huỳnh Đức đời nhà Nguyễn (1748-1819). Môn phái Nam Huỳnh Đạo hiện nay là thành viên Liên đoàn Võ cổ truyền TP HCM và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam.

Những ngày qua, các động thái của cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores  và Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt (TP HCM) thu hút nhiều chú ý của cộng đồng. Đa số cho rằng, từ lúc theo dõi hai cao thủ này chỉ thấy họ đấu khẩu chứ không thấy đấu võ.

Theo bạn, cao thủ Vịnh Xuân và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt có đấu võ không?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều