• Zalo

Cao thủ Vịnh Xuân ca ngợi tinh thần thượng võ của Đoàn Bảo Châu

Thể thao Thứ Năm, 13/07/2017 15:49:00 +07:00

Sau khi trận giao đấu giữa võ sư karate Đoàn Bảo Châu và cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores kết thúc, võ sư gốc Chile đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình tới võ sư người Việt Nam.

Trên facebook của mình, Pierre Francois Flores chia sẻ: "Tôi thật sự ấn tượng bởi thái độ cao quý, cũng như dũng khí của võ sư Đoàn Bảo Châu, hai đức tính mà vượt trội hơn hẳn những người tập võ mà tôi đã từng gặp qua.

Trước và sau cuộc giao lưu tôi đã có may mắn đàm luận với nhiều vị võ sư đi chung đoàn với võ sư Châu và tôi cũng rất ấn tượng về sự am hiểu thâm sâu của họ về võ học. Qua cuộc giao lưu này tôi đã có những người huynh đệ mới và tôi rất ngưỡng mộ cộng đồng võ thuật tại Hà Nôi. Tôi xin bày tỏ biết ơn đến tất cả quý vị vào một ngày đáng ghi nhớ như hôm nay".

Video: Võ sư Đoàn Bảo Châu chia sẻ sau trận đấu

Pierre Francois Flores, 41 tuổi, quốc tịch Canada, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng. Ông là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái. Ông từng đến Việt Nam, và giao đấu với một số cao thủ.

Pierre bắt đầu được biết đến khi thách đấu Từ Hiểu Đông, võ sĩ MMA Trung Quốc nổi tiếng sau video đánh bại võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi, trong 10 giây. Sau đó, ông gửi lời giao đấu với Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt vì muốn kiểm chứng nội công "truyền điện", nhưng không được chấp nhận.

Qua vụ thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt, ông Pierre được võ sư Đoàn Bảo Châu của hệ phái Đoàn Long Karate biết đến và gửi lời mời giao lưu võ học. Hai võ sư đã thống nhất rằng đây là trận giao lưu võ thuật trên danh nghĩa cá nhân.

Trận đấu đã diễn ra ngày 12/7 và Pierre Francois Flores là người giành chiến thắng sau gần 3 phút giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều