Cao thủ thiếu nửa ngón Ngô Kinh: ‘Trên người tôi có hơn 100 mũi khâu’

(VTC News) -  Sự nghiệp hứa hẹn toả sáng giống đàn anh Lý Liên Kiệt liên tục bị gián đoạn do nỗi ám ảnh mang tên “chấn thương”.

Suốt nhiều năm gắn bó với sự nghiệp, điều khiến Ngô Kinh nhớ nhất không phải là những giải thưởng, những vai diễn, mà là những lần chấn thương nặng. “Ấn tượng sâu đậm nhất với tôi chính là những lần bị thương từ ngày còn nhỏ, trên người tôi, tính tổng cũng có khoảng tới 100 mũi khâu”.

“Năm 6 tuổi, tôi bị gãy mũi. 8 tuổi thì đỉnh đầu bị thủng một lỗ, 9 tuổi gãy tay, 10 tuổi bị tổn thương dây chằng, 14 tuổi teo cơ bắp chân, 18 tuổi lại gãy mũi và bị thương chân phải”.
Ngô Kinh và Chân Tử Đan trong bộ phim Sát Phá Lang (2005)

Ngô Kinh và Chân Tử Đan trong bộ phim Sát Phá Lang (2005)


Trong những lần chấn thương đó, Ngô Kinh nhớ nhất năm 18 tuổi, chân phải của anh bị thương nghiêm trọng và có nguy cơ tàn phế. Chàng trai 18 tuổi tràn đầy ước mơ khi ấy bỗng thấy hụt hẫng và nản chí vô cùng. Anh dọn ra ở riêng, tránh mặt bạn bè, gia đình.

Niềm tin chỉ trở lại với Ngô Kinh trong một lần tình cờ, khi đang đi ngoài đường, bắt gặp bọn xấu đang tìm cách cưỡng hiếp một cô gái, Ngô Kinh liền ra tay đánh bọn chúng. Sau lần đó, Ngô Kinh được tuyên dương trên báo đài, nhưng quan trọng hơn, anh nhận ra chân phải mình vẫn còn cảm giác, niềm tin trở lại, Ngô Kinh quyết định kiên trì chữa trị và tiếp tục luyện tập.

Liên tục dính chấn thương, tưởng chừng Ngô Kinh phải từ bỏ sự nghiệp

Liên tục dính chấn thương, tưởng chừng Ngô Kinh phải từ bỏ sự nghiệp


Không chỉ giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi võ thuật, Ngô Kinh còn nối bước đàn anh Lý Liên Kiệt đi theo sự nghiệp diễn xuất. Năm 1995, Ngô Kinh được đạo diễn Trương Đạo và Viên Hoà Bình lựa chọn để tham gia Thái Cực quyền, đóng chung với đàn chị Chung Lệ Đề.

Bén duyên với màn ảnh một cách hết sức tình cờ, nhưng nhờ khả năng võ thuật cùng kỹ năng diễn xuất tốt, Ngô Kinh đã góp mặt trong nhiều bộ phim gây tiếng vang như "Thiếu Lâm võ vương", "Nam Thiếu Lâm", "Thái Cực sư tôn", nhưng ấn tượng nhất trong đó là "Sát Phá Lang" (2005), màn đấu tay đôi với Chân Tử Đan đã được đánh giá là một trong những màn giao đấu ấn tượng nhất trong lịch sử phim hành động Hồng Kông.

Việc tham gia Sát Phá Lang 2 đã khiến Ngô Kinh bị chấn thương nặng

Việc tham gia Sát Phá Lang 2 đã khiến Ngô Kinh bị chấn thương nặng


Sau thành công đó, Ngô Kinh được nhiều nhà làm phim điện ảnh để ý hơn. Từ năm 2005 đến năm 2008, anh tham gia vào các tác phẩm điện ảnh đáng chú ý như: “Hắc quyền”, “Nam nhi bản sắc”, “Sứ mạng song sinh”, “Huyết chiến”…

Nhiều người đánh giá, với ngoại hình ưu nhìn, võ công và khả năng diễn xuất, Ngô Kinh hoàn toàn có thể thay thế đàn anh Lý Liên Kiệt. Nhưng thật không may, chấn thương nặng liên tục khiến Ngô Kinh nhiều lần đối diện với nguy cơ không thể tái xuất giang hồ được nữa.

Suốt trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp từ 2005 – 2008, Ngô Kinh đã 4 lần dính chấn thương nặng trên phim trường và phải nhập viện. Năm 2014, Ngô Kinh nhận lời tham gia cùng lúc 2 phim là “Sát phá lang 2” và “Chiến lang”.

Ngô Kinh chống nạng trong đám cưới với MC Tạ Nam năm 2014 

Ngô Kinh chống nạng trong đám cưới với MC Tạ Nam năm 2014 


Mặc dù trong phim có nhiều cảnh mạo hiểm và phải quay đi quay lại nhiều lần nhưng Ngô Kinh nhất quyết muốn tự mình thực hiện những cảnh trên. Kết quả là anh đã phải nhập viện vì chấn thương nặng ở hai chân.

Chắc chắn người hâm mộ không thể quên được nam diễn viên “Nam Thiếu Lâm” chống nạng trong đám cưới của mình được tổ chức tháng 5/2014.

Sự trở lại của Ngô Kinh trong năm 2015 được đánh giá là một điều kỳ diệu, anh tái xuất giang hồ với vai Đường Tăng trong “Đại thoại Tây du 3” (khởi quay tháng 9/2015) và nhận lời tham gia Chiến lang 2 (dự kiến khởi quay tháng 6/2016).

Mãn nhãn với những pha võ thuật của thần tượng trên màn ảnh, nhưng người hâm mộ của Ngô Kinh không khỏi lo lắng, với một diễn viên xui xẻo như anh, ai dám chắc rằng anh không dính chấn thương và nằm liệt giường một lần nữa.

Màn đối đầu kinh điển của Ngô Kinh và Chân Tử Đan trong "Sát Phá Lang"


Hoàng Nhi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN