Báo Điện tử VTC News

Đoàn Bảo Châu tỷ võ Flores: Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT hứa sẽ xem xét

(VTC News) - Tổng cục TDTT phải chờ kiểm tra, đánh giá thông tin trước khi quyết định phương án quản lý các sự kiện giao lưu võ thuật.

Chiều 12/7, 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Pierre Francois Flores đã tiến hành trận đấu võ thuật dù chưa được cấp phép. Theo quan điểm của 2 vị võ sư, đây là sự kiện giao lưu cá nhân và không cần sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Hiện tại, Tổng cục TDTT và Sở VH-TT Hà Nội vẫn chưa đưa ra quyết định nào về các hình thức quản lý đối với sự kiện này cũng như các hoạt động tương tự có thể diễn ra trong thời gian sắp tới.

Clip: Ông Vương Bích Thắng nói về việc quản lý các trận tỉ thí võ thuật

“Từ ngày 10/7 Sở VH-TT Hà Nội có nắm được thông tin và có văn bản gửi đến cho chúng tôi. Trên cơ sở thông tin đó, chúng tôi đã phối hợp với Sở VH-TT Hà Nội về sự kiện diễn ra trên địa bàn địa phương, phải nắm chắc tình hình. Xác định xem đây là giao lưu, thi đấu hay là tập luyện”, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết.

“Đây là hoạt động liên quan đến võ thuật,đã có quy định của nhà nước về quản lý. Nếu là thi đấu thì cũng có quy định phải tuân thủ. Nếu là hoạt động giao lưu thì Sở VH-TT Hà Nội đang kiểm tra, sau khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ thông báo sau.

Tôi đồng ý rằng những hoạt động giao lưu như vậy đã có từ lâu rồi. Lần này có việc thách đấu thì chúng tôi phải kiểm tra kỹ mới có thể trả lời được. Sau khi kiểm tra, đánh giá đầy đủ chúng tôi sẽ có ý kiến chính thức".

Giải thích về việc tiến hành thi đấu khi chưa được cấp phép, võ sư Đoàn Bảo Châu cũng cho rằng ông không thể chờ tới khi có quyết định từ các cơ quan liên quan. Võ sư Châu mong muốn Tổng cục TDTT sớm đưa ra được phương án quản lý rõ ràng cho hoạt động giao lưu võ thuật nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển phong trào tại Việt Nam.

"Việc giao hữu giữa các võ đường xảy ra thường xuyên. Trong tương lai hi vọng những cơ quan ban ngành có thể tổ chức được những giải đấu cho các môn phái. Tất nhiên khi được tổ chức chặt chẽ thì điều kiện an toàn, sức khỏe cho các võ sĩ được đảm bảo hơn cho các cuộc tự tổ chức như thế này", ông chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Đoàn Bảo Châu- Flores: Từ đối thủ thành bằng hữu ra sao?

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU