Cao thủ ngang cơ Lý Tiểu Long, trên tài Chân Tử Đan

Giới truyền thông bầu chọn Trần Huệ Mẫn xếp thứ 3, dưới Lý Tiểu Long nhưng xếp trên những cái tên đình đám như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Thành Long... trong top 10 siêu sao võ thuật điện ảnh Trung Quốc.

Trong danh sách bầu chọn top 10 siêu sao võ thuật điện ảnh giỏi nhất trong lịch sử, cái tên Trần Huệ Mẫn còn khá xa lạ với nhiều khán giả xếp ở vị trí thứ 3 ngay sau Chu Tỉ Lợi và Lý Tiểu Long nhưng xếp trên nhiều nhân vật nổi tiếng khác như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh...
 

 

Giới mộ điệu võ thuật châu Á có lưu truyền câu nói: “Quyền có Trần Huệ Mẫn, cước có Lý Tiểu Long”. Tức là ở châu Á Trần Huệ Mẫn là người sở hữu những cú đấm mạnh nhất, còn không ai có thể đọ chân với Lý Tiểu Long.

Trần Huệ Mẫn (1944) trong một gia đình có điều kiện không phải lo "cơm áo gạo tiền" nhưng không ai hiểu vì sao ông lại tham gia vào băng đảng 14k. Ông cực kỳ yêu thích võ thuật và học qua “Đàm gia tam quyền” cùng kickboxing phương Tây.

Năm 1961, Trần Huệ Mẫn gia nhập băng đảng 14k – một trong những băng đảng hùng mạnh khét tiếng của Hội Tam Hoàng tại Hồng Kông. Niềm đam mê được mặc quân phục cảnh sát trỗi dậy, ông trở thành một chiến sĩ cảnh sát cai ngục sau đấy 4 năm.
Clip: Huệ Mẫn hạ gục đối thủ Nhật Bản trong 45 giây

Tuy nhiên do vẫn dính líu đến các băng đảng nên Trần Huệ Mẫn bị sa thải khỏi ngành. Cho tới năm 1967, với tài năng võ thuật thiên bẩm ông tham gia cuộc thi Boxing Đông Nam Á và giành chiếc cúp vô địch một cách thuyết phục.

Tiếp đó vào năm 1983, ở cuộc thi “So tài của các anh hùng thế giới”, Trần Huệ Mẫn hạ chóng vánh quyền thủ người Nhật Bản – Morigasaki chỉ sau 45 giây giao đấu. Từ đó, tiếng tăm của Huệ Mẫn trở nên nổi tiếng và được đông đảo khán giả biết đến. Cũng từ đó người ta gắn cho ông biệt danh "võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất châu Á".
  Trần Huệ Mẫn sở hữu cú đấm mạnh nhất châu Á

  Trần Huệ Mẫn sở hữu cú đấm mạnh nhất châu Á

Sau khi gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực võ thuật, Trần Huệ Mẫn bắt đầu lấn sân sang điện ảnh và nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn, với những bộ phim như Anh hùng vô lệ, Ngày trong xã hội đen, Sát thủ hồ điệp mộng, Người trong giang hồ 3, Đả lôi đài...

Dù vậy nếu so về vai diễn trong phim, Trần Huệ Mẫn không thể so sánh với những cái tên như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh hay Thành Long, bởi Huệ Mẫn chỉ là diễn viên phụ với những vai diễn phản diện, xã hội đen. Tuy nhiên nhờ những thành tích võ thuật đã giành được, người ta luôn đặt ông ở vị trí xứng đáng trong các tên tuổi võ thuật điện ảnh.

Nguồn: Khám Phá
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh