Cao thủ bị Từ Hiểu Đông đấm gãy mũi chỉ học Vịnh Xuân 3 ngày

Lã Cương – bại tướng của Từ Hiểu Đông đã bị hiệp hội Vịnh Xuân chỉ trích và tiết lộ thông tin gây sốc rằng anh chỉ học Vịnh Xuân trong 3 ngày.

Lã Cương và Từ Hiểu Đông đã đối đầu với nhau trong trận đấu diễn ra ở Tân Cương hôm 18/5 vừa qua. Trong trận đấu này, Từ tỏ ra mạnh mẽ hơn hẳn và dồn ép ngay từ đầu. Chỉ sau 47 giây, Từ Hiểu Đông đã đánh gãy mũi cao thủ Vịnh Xuân và giành chiến thắng chóng vánh.

Trước đó, Lã Cương nhận mình là đệ tử chân truyền của Lương Đĩnh – chưởng môn Vịnh Xuân đồng thời là cũng là truyền nhân đời thứ chín của Diệp Vấn. Thậm chí anh còn tuyên bố mình “là cao thủ có 6 điểm mạnh so với Từ Hiểu Đông”.

Cao thu bi Tu Hieu Dong dam gay mui chi hoc Vinh Xuan 3 ngay hinh anh 1

Lã Cương (áo đen) chỉ học Vịnh Xuân có 3 ngày.

Mới đây, hiệp hội Vịnh Xuân đã tổ chức một cuộc họp và đưa ra tuyên bố: “Kiểm tra lại dữ liệu từ những năm 2012 và 2013, Lã Cương là một trong số ít học sinh theo khóa huấn luyện ngắn hạn rồi sau đó không có bất kỳ mối liên hệ nào. Giờ đây, ông ta còn đi dạy Vịnh Xuân, thậm chí thách đấu Từ Hiểu Đông với danh nghĩa của hiệp hội. Lã Cương chỉ theo học khóa 3 ngày, không thể đại diện cho phái Vịnh Xuân.” 

Trước khi đấu Từ Hiểu Đông, Lã Cương đã mở võ đường Vịnh Xuân của riêng mình, được hiệp hội võ thuật công nhận. Nhưng sau thất bại trước Từ Hiểu Đông, Lã Cương mới bị điều tra và bị phanh phui việc chỉ theo học khóa 3 ngày. Anh đã bị tước mọi công trạng trong quá trình tập luyện Vịnh Xuân.

Cao thu bi Tu Hieu Dong dam gay mui chi hoc Vinh Xuan 3 ngay hinh anh 2

 

Theo quy định của môn phái, sau những khóa học Vịnh Xuân trong 3 ngày, các học viên tham gia cuộc thi sẽ vi phạm pháp luật. “Yếu tố đạo đức” là lý do được đưa ra nhưng bên cạnh đó, phái Vịnh Xuân cũng cần kiểm soát nếu học viên của mình thất bại.

Chỉ trong 3 ngày, một người không biết gì về võ thuật liệu có thể học được những kỹ thuật của Vịnh Xuân, để rồi nhận chứng chỉ như thể đã trải qua quá trình đào tạo dài hạn đầy khổ cực?. “Ý nghĩa của lớp học này là gì, có phải chỉ là để móc tiền từ ví người dân?”, Baidu đặt câu hỏi.

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo có chịu được những cú đấm của Từ Hiểu Đông?

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo có chịu được những cú đấm của Từ Hiểu Đông?

Những "cao thủ giả dối" đã bị Từ Hiểu Đông vạch mặt. Nếu phái Nam Huỳnh Đạo ở Trung Quốc, họ có thể sẽ bị võ sĩ MMA "hỏi thăm".
Nội công đáng kinh ngạc của đạo sĩ Võ Đang đủ sức hạ gục Từ Hiểu Đông

Nội công đáng kinh ngạc của đạo sĩ Võ Đang đủ sức hạ gục Từ Hiểu Đông

Theo tờ báo Trung Quốc, có một võ sư mà Từ Hiểu Đông không bao giờ dám khiêu khích hay động chạm, đó là đạo sĩ phái Võ Đang Hà Đạo Quân.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU