• Zalo

Cao Thiên Trang: Thuỳ Dương đi từ thiện tặng hoa là 'sang không đúng chỗ'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 06/10/2017 15:22:00 +07:00

Trước lời đáp trả của Thuỳ Dương, Cao Thiên Trang chính thức lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân trước sự việc tặng quà từ thiện như thế nào là thiết thực.

Video: Phản ứng của Cao Thiên Trang khi Thuỳ Dương không giành Quán quân Top Model

 

Nhân mùa Trung Thu năm nay, Thuỳ Dương và Kikki Lê đã có chuyến từ thiện và tặng quà cho những người già neo đơn ở viện dưỡng lão ngoại ô TP.HCM. Hai thành viên của Team Sang đã chuyển bị rất nhiều hoa và quà để tặng các cụ như một món quà tinh thần ý nghĩa nhất trong dịp lễ năm nay.

Tuy nhiên, khi Thuỳ Dương đăng tải hình ảnh này lên trang cá nhân, Cao Thiên Trang đã vào góp ý cho rằng nên tặng tiền sẽ thiết thực hơn những bó hoa cho những người có hoàn cảnh neo đơn: "Thực sự mỗi người có một quan điểm khác nhau về việc làm từ thiện. Ai có lòng cũng tốt nhưng đối với riêng em thì em sẽ biếu các cụ gì đó có giá trị thiên về vật chất hơn là hoa.

Hoa thì mấy ngày cũng héo, để được vài hôm lại phải vứt đi, cũng tốn tiền mua mà các cụ chẳng thể nào sử dụng được. Nhìn các cụ già yếu, lại sống cô độc không người quan tâm, chăm sóc, nên em nghĩ "của để dành" cho những lúc ốm đau bệnh tật vẫn sẽ tốt hơn, để có thể sống tốt những ngày cuối đời. Có nhiều tặng nhiều, có ít biếu ít, nhưng giá trị thực vẫn tốt hơn".

Ngay lập tức, Thùy Dương cũng gay gắt lên tiếng bảo vệ quan điểm cá nhân của mình và cho rằng cô em khá kỳ lạ khi lúc nào cũng đem tiền ra để hành xử: "Tặng hoa hay tặng quà cũng đều là tấm lòng cả! Người ta có vứt đi hay để ngắm cũng không đến lượt em quan tâm dùm. Con người không coi hoa có ý nghĩa thì thật thực dụng!".

 2 3

Dòng trạng thái về chuyến đi từ thiện vừa qua của Thuỳ Dương và Kikki Lê.

Tối 5/10, trên trang cá nhân, Cao Thiên Trang chia sẻ dòng trạng thái khá dài với chủ đề “Hoa và chuyện từ thiện” để nêu rõ ý kiến của mình: “Mình mang sứ mệnh kết nối tấm lòng của rất nhiều người đến những mảnh đời, những thân phận thì mình phải thật sự chu đáo về mọi mặt.

Trong đó khâu tổ chức, đi tiền trạm cũng phải được chỉn chu, làm thật kỹ để mình xác định đúng và trúng đối tượng cần giúp đỡ. Mình phải biết họ thiếu gì, cần gì, lúc đó mình mang đến chia sẻ thì món quà mình mang tới mới thật sự ý nghĩa cho người nhận và cả người cho”. 

Đặc biệt, Cao Thiên Trang cho rằng món quà chỉ thực sự ấm áp áp khi nó được cho đúng cách bằng một tấm lòng từ ái, cái nhìn thiện cảm, nụ cười nhẹ nhàng đầy yêu thương dành cho người nhận. “Đúng là ai có gì có thể tặng đó, từ thiện chưa bao giờ là việc bắt ép, nhưng tặng hoa cũng phải bỏ tiền ra mua chứ không phải nhà trồng được, một bó ít ra cũng vài trăm ngàn.

Thế sao không quy đổi hết ra thành tiền hay những món quà có thể sử dụng được lâu rồi biếu các cụ. Không nhiều nhưng cũng ít nhiều đỡ đần cho cuộc sống cô đơn những ngày già yếu, chẳng ai nương tựa. Trang là người sống thực tế, nên lần này không ủng hộ Dương và chị Kikki lắm. Lúc sang thì sao cũng được, nhưng lúc khó cứ cái gì dùng được, thiết thực thì vẫn tốt hơn” – Cao Thiên Trang cho biết thêm.

Ngay khi chia sẻ, dòng trạng thái nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận cho rằng quan điểm của Cao Thiên Trang hoàn toàn hợp lý, thì không ít người cho rằng cô nàng đang quá thực dụng vì dẫu sao các cụ cũng đã lớn tuổi sẽ cần sự sẻ chia và món quà tinh thần hơn là vật chất.

Đáp trả nhận định này, Kikki Lê cho rằng: "Là một người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện như nấu và phát cơm từ thiện thứ 3 hàng tuần trong mấy năm trời, phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, vào những dịp quan trọng như Trung Thu thì Kikki làm bánh tặng, lễ Vu Lan thì tặng hoa.

Kikki không hiểu hà cớ gì lại bắt cuộc quà tặng vào một khuôn khổ rồi lên án. Tặng gì không quan trọng bằng tấm lòng đâu, nên thay vì ở đó nói này nói nọ thì hãy hành động, làm gì đó ý nghĩa đi thì hơn!".

Còn Thuỳ Dương lại tỏ ra khá gay gắt: "Hoa là thứ gì đó làm tôi luôn vui! Tôi đã từng đặt hoa về tự ngắm tự vui một mình, thưởng thức loài hoa có ý nghĩa với mình là một nghệ thuật về thần kinh. Chỉ có những người thực dụng quá mới bị vô cảm trước thiên nhiên hoa cỏ!

Tôi chỉ thích đem những gì đẹp đẽ làm quà tặng cho người khác. Nếu quan điểm không giống thì âm thầm chuyển khoản chứ đừng post thẳng link như vậy!".

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !