Cao Thanh Thảo My chia sẻ kinh nghiệm thi Vietnam Idol

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 08/10/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Cao Thanh Thảo My chia sẻ kinh nghiệm tham dự vòng thi thử giọng Vietnam Idol, khi con số thí sinh đăng ký tham dự đã lên tới 21.000 người.

(VTC News) - Cao Thanh Thảo My chia sẻ kinh nghiệm tham dự vòng thi thử giọng Vietnam Idol, khi con số thí sinh đăng ký tham dự đã lên tới 21.000 người.

Hành trình tìm kiếm những gương mặt sáng giá cho chương trình Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2013 đã dừng chân tại 7 thành phố: Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Đà Lạt, Cần Thơ và Hà Nội, trước khi chuẩn bị diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào hai ngày 14 và 15/10/2013.
    

vietnam idol
Hàng ngàn thí sinh đến tham dự. 
Với sự tham gia của 21.000 thí sinh trên khắp cả nước, vòng thử giọng - điểm xuất phát của hành trình chinh phục ngôi vị Thần tượng âm nhạc là một vòng thi vô cùng quan trọng, bởi lẽ, để có thể nổi bật giữa hàng ngàn thí sinh khác là một việc không dễ dàng.

Chia sẻ kinh nghiệm, Phương Anh Idol (Top 10 Vietnam Idol 2010) cho biết: ‘Trong tất cả các vòng thi thì vòng thử giọng là vòng thi cực nhất và thử thách lòng quyết tâm nhiều nhất.

Đến tận bây giờ, Phương Anh vẫn không quên cảnh tượng ngồi giữa trời nắng cùng hàng ngàn thí sinh khác để chờ đến lượt lấy số báo danh của mình.

Khi được gặp giám khảo thì cũng giống như mình đã có được chiến thắng đầu tiên rồi (cười). Phương Anh nghĩ khi đi thi, các bạn nhớ mang theo máy nghe nhạc hay sách để có thể giải trí trong lúc chờ đến lượt mình thi.

Bởi khi vào phòng thi mà tâm lý căng thẳng và không thoải mái thì bạn sẽ khó để thể hiện tốt giọng hát của mình. Chúc các bạn may mắn’.

C
ao Thanh Thảo My (Top 5 Vietnam Idol 2012) cũng cho biết thêm: ‘Cách chọn bài hát cũng khá quan trọng, các bạn phải chọn thật cẩn thận để có thể tôn lên giọng hát thật của mình.
cao thanh thảo my
Cao Thanh Thảo My. 
Đừng chọn bài quá khó vì ở những vòng ngoài, chúng ta chưa hát bằng micro, chưa sử dụng kỹ thuật âm thanh, bạn chỉ khoe được giọng hát thật của mình thôi. Bạn nên chuẩn bị 2 đến 3 bài (có cả nhạc chậm và sôi động) để khi giám khảo yêu cầu thì mình luôn sẵn sàng.

Về trang phục, My nghĩ các bạn nên mặc đồ thoải mái, đừng cầu kỳ vì giám khảo thích sự gần gũi, tự nhiên hơn. My cũng có một bí quyết nữa giúp các bạn tự tin hơn là trước khi vào thi có thể nhờ sự chỉ dẫn của các anh chị trong ban tổ chức, khi bắt chuyện với họ mình sẽ cảm thấy tự tin khi gặp giám khảo hơn. (Cười)’

An My

Bình luận
vtc.vn