• Zalo

Cao Thái Sơn: Tôi có quyền cao giọng với chuyện tào lao

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 27/09/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) – “Tôi có quyền cao giọng, tôi dám tuyên bố và khẳng định vì tôi biết tôi thế nào, đặc biệt trong cái chuyện rất tào lao là chuyện bơm ngực".

(VTC News) – “Tôi có quyền cao giọng, tôi dám tuyên bố và khẳng định vì tôi biết tôi ra sao và thế nào mà, đặc biệt trong cái chuyện rất tào lao là chuyện bộ ngực bơm hay không bơm. Chứ những chuyện liên quan đến phạm trù đạo đức hay bề ngoài là tôi cân nhắc liền” – Cao Thái Sơn nói.

Một số tờ báo, antifan muốn "dìm" tôi

- Mới ra album được bao lâu, anh lại dính tới scandal bị báo chí Hàn Quốc chỉ trích vì "đạo" ý tưởng hình ảnh trong MV Người ở lại. Nhiều người cho rằng có scandal cũng là may mắn vì như thế, album sẽ được để ý hơn. Còn anh có thấy mình được lợi trong sự cố này?

- Trong hoạt động giải trí, tôi thừa nhận scandal có sự ảnh hưởng là khiến dư luận chú ý đặc biệt tới người nghệ sỹ hơn các tin tức khác. Như thế cũng là cái tốt, nhưng tôi không cổ súy việc dùng scandal để làm lợi vì ai cũng hiểu scandal thật sự là con dao 2 lưỡi. Một người hoạt động nghiêm túc trong nghề không lựa scandal để tiếp thị bản thân hay sản phẩm âm nhạc của mình. Lần này bị sự cố MV Người ở lại thực chất tôi xem đó là điều không may, vì bản thân tôi không hề thích thế, tôi muốn cái gì là của mình khi giới thiệu ra bên ngoài đều phải hoàn hảo không tì vết.

Ca sĩ Cao Thái Sơn 

Tôi nhận định hiệu ứng mang lại của scandal nhưng với việc này khách quan mà nói, album mới của tôi đủ chất lượng và độ nóng để thu hút khán giả. Sau liên tiếp 2 năm tôi thành công về mặt âm nhạc và hình ảnh, khán giả của tôi luôn trông chờ những dự án tôi tung ra tựa như “đất cằn khát mưa” vậy. Và hiện tại album Gió lạnh của tôi đang bán chạy rần rần ở các tiệm băng đĩa không phải vì việc đạo clip Người ở lại mà bài hát Người ở lại ở trong đó cùng các hit khác đang thật sự hot.

- Anh thấy những gì báo chí Hàn Quốc nói có công bằng với anh không?

- Chưa có một tờ báo Hàn Quốc nào nói về vấn đề này cả nên tôi không đưa ra nhận định. Sự việc là báo chí VN mình dựa vào một phát biểu nhỏ về cái giống của 2 MV trên một trang diễn đàn cá nhân của HQ và thổi phồng lên thành tít lớn kiểu “Báo chí Hàn kiện Cao Thái Sơn” để dư luận nhảy vào với một bộ phận nhỏ antifan chỉ trích tôi như một người “kinh khủng”. Rồi một số nhà báo nhân đó lên án chê bai tôi như một nghệ sỹ thiếu tài năng và không có nhân cách, mục đích là dìm tôi xuống.

Tôi coi đó là những đối tượng tiêu cực và câu chuyện không cần phải chia sẻ nên dừng lại. Nếu thật sự báo chí Hàn Quốc mà quan tâm thế thì thật sự đây là chuyện lớn rồi, tôi xem đó là điểm cộng cho mình vì không dễ gì một ca sỹ trẻ như tôi ở một nước có hoạt động âm nhạc còn yếu hơn họ mà được họ để ý tới từng MV nhỏ để rồi phải kiện tụng mang tính cạnh tranh.

- Nếu giả sử phía nghệ sĩ Hàn Quốc khởi kiện anh, thì anh sẽ làm thế nào?

- Chưa có một bằng chứng chính xác để khẳng định cho việc MV của tôi “đạo” của Se7en. Nước ngoài họ làm việc rõ ràng tới từng centimet, đặc biệt là nếu liên quan đến pháp luật. Tuy nhiên qua việc này, tôi hay nói vui là Se7en hay công ty giải trí của anh ấy không phải kiện mà còn cảm ơn tôi vì trước khi sự việc xảy ra, VN mình chỉ có khoảng 1.000 người biết Se7en là ai và “Come back to me” hay hay dở thì bây giờ đã có hơn cả triệu người biết, trong đó có cả tôi (cười). Làm giải trí đây là thành công không phải dễ.

- Anh có thể cho biết ý tưởng quay clip ca khúc của anh bắt đầu như thế nào, quá trình tiến hành ra sao?

- Tôi sẽ không nói về đề tài này nữa, vì tôi không muốn tiếp tục để những dư luận thiếu thiện chí “chờ nước đục thả câu” vì họ có hiểu gì đâu. Tôi chỉ nói một điều, những người ca hát chuyên nghiệp và ý thức được sự nổi tiếng của mình nằm ở đẳng cấp nào họ sẽ rất khắt khe trong từng dự án công việc và cả đối tác nữa, nên mọi chuyện không phải làm qua loa để rồi đi giải trình đến từng chi tiết nhỏ cho mọi người hiểu, vì thế nên chúng ta nên dừng đề tài này ở đây nhé.

>> Xem 2 MV Người ở lại (Cao Thái Sơn) và Come back to me 2 (Se7en) để so sánh

- Các album trước đều có những ca khúc hit, album mới này, anh làm thế nào để có được những điều như vậy?

- Lúc này đi đâu, đồng nghiệp và khán giả nào cũng hay chọc vui là tôi mát tay để lăng xê nhiều ca khúc thành hit trong một lượt. Thật sự tôi cũng thấy tự tin là bản thân mình và ekip của mình có kinh nghiệm và lựa chọn rất chuẩn về mọi kế hoạch. Ca khúc sống là nhờ vào khán giả, nhưng cái cơ bản đầu tiên là nó phải là bài hát được hát hay. Album lần này ngoài bài hát Người ở lại đang đình đám vì tôi giới thiệu khá lâu trước khi phát hành thì tôi có liền một lúc nhiều bài hát chắc chắn hit như Gió lạnh, Hy vọng mong manh, Nụ hôn gió, Nhìn về quá khứ… Một số người cứ bảo là tôi ngạo mạn và tự tin thái quá, nhưng tôi áp dụng công việc ca hát của mình như một cơ hội kinh doanh chuyên nghiệp khi giới thiệu và tiếp thị một sản phẩm của mình. Tôi và ekip của mình cùng ngồi với nhau từ những ngày đầu tiên để chọn lựa, trăn trở, tâm huyết và đặt niềm tin rất nhiều sự thành bại của nó cho mỗi lần xuất xưởng album. Album Gió lạnh tôi chắc chắn thắng trên thị trường.

 

Sống yên lặng quá cũng chán!

- Gần đây, mỗi lần xuất hiện, anh đều phát biểu gây sốc hơn xưa. Anh sợ người ta không để ý đến mình sao?

- Tôi chưa hề nghĩ đến chuyện tôi nói sốc hay làm sốc để được chú ý. Trước đây, tôi non hơn, chưa nổi tiếng nhiều như bây giờ nên cũng không có gì nhiều để nói. Giờ va chạm quá nhiều, thậm chí là còn có cả những sự cạnh tranh lẫn nhau trong showbiz nên thành ra mình phải rèn luyện mình bản lĩnh nghề nghiệp và sự xuất hiện nữa. Tôi vẫn là tôi, hiền lành và không muốn đụng bất cứ ai trong nghề. Nhưng người ta bảo “thuyền lớn thì sóng lớn” nên tôi già dặn hơn và lý lẽ hơn khi nói chuyện chăng???

- Chuyện anh thách người nào chứng minh anh bơm ngực sẽ trả tiền khiến nhiều người không thích thú. Người ta bảo anh huênh hoang, cao giọng. Còn anh, tại sao anh phải nói chuyện ấy?

- Tôi muốn dập tắt dư luận cho việc nhảm nhí này nên nói vui thế, ai dè mọi người lại sôi sùng sục. Còn tôi có quyền cao giọng, tôi dám tuyên bố và khẳng định vì tôi biết tôi ra sao và thế nào mà, đặc biệt trong chuyện cái ngực rất tào lao. Chứ những chuyện liên quan đến phạm trù đạo đức hay bề ngoài là tôi cân nhắc liền. Nếu nói để phách lối, trước hết đó không phải tính tôi, sau đó tôi tự hiểu vấn đề phách lối sẽ có tác dụng tốt hay xấu. Vậy tại sao tôi phải rước họa vào thân. Còn câu nói vui của tôi cũng có lý do để vui. Vui nhưng cũng thật, vì tôi ghét nhất tính tào lao.

- Cũng nhân chuyện scandal gần đây anh liên tiếp gặp sự cố, từ chuyện "dắt tay Vĩnh Thuỵ đi buôn lậu" đến chuyện tố nghệ sĩ có tiếng... năm nay anh cũng nhiều tai bay vạ gió. Anh nghĩ những sự cố đó, có một phần do lỗi anh gây ra?

- Tất cả mọi thứ đều có lý do để bị dính hết, nhưng cái gọi là scandal xung quanh tôi thì thật sự là tôi bị động. Khi tôi làm gì tôi rất cẩn trọng với chính hành động và quan điểm sống của bản thân mình nên tôi không tạo lỗi để bị mổ xẻ và chỉ trích. Nguyên nhân tạo nên scandal quanh tôi tất cả từ báo chí và những sai hiểu lệch lạc của một số người bình luận, chứ tôi sai là tôi đâu có được ngồi yên như bây giờ. Nhưng thôi, sống mà yên lặng quá cũng chán, có sóng gió, có dư luận thì mới có cái để mà rèn giũa và phấn đấu, khám phá bản thân mình thực chất còn những cái gì chưa bộc lộ (cười).

- Chúng có khiến anh mệt mỏi không?

- Mệt chứ, con người mà, tâm lý sống rất quan trọng. Hành động thì làm một lần xong rồi thôi nhưng di chứng của nó đeo đuổi mình suốt suốt bằng tâm lý. Ai cũng vậy, được khen thì sướng một chút rồi thôi nhưng bị chê là về nhà trăn trở ngày nay qua tháng nọ đến khi nào xong thì mới thôi. Scandal thực ra tôi vượt qua hết, vì tôi biết đó không phải do mình, và chuyện cũng không có đúng lắm nhưng cái tôi muốn nói đó là mọi người nên có cái nhìn khách quan hơn, nếu có tham gia vào cuộc thì nên bày tỏ quan điểm mình một cách tích cực và thiện chí, cùng nhau xây dựng đó mới là lối sống văn minh mà chúng ta đang trong hướng đến.

- Anh có nghĩ, xây dựng hình ảnh đẹp đẽ, không scandal trước công chúng giờ đã là lỗi thời?

- Hình ảnh đẹp đẽ, đặc biệt là của người nổi tiếng không bao giờ lỗi thời cả. Cố tình gây scandal bất chấp dư luận mới là lỗi thời, thậm chí nó còn thể hiện sự yếu kém của người nghệ sỹ về trình độ kinh doanh giải trí của mình. Cá nhân tôi không cổ động, nhưng cũng không loại bỏ yếu tố scandal vì tôi thấy được hiệu quả lẫn tác hại của nó. Người ta có thể bảo scandal là không tốt nhưng theo tôi scandal tốt trong một số trường hợp dành cho người của công chúng.

 

- Anh có lộc về đường ca sĩ, dạo này chạy sô liên tục, đi nước ngoài nhiều, có phải vì thế mà chán đóng phim?

- Tôi có duyên với điện ảnh nhiều nhưng tôi vẫn tập trung ca hát vì đó mới là nơi để tôi dụng võ. Đóng phim tôi cũng thấy có hấp dẫn nhưng khi hát tôi thấy mình thật sự bị hấp dẫn không điều gì cưỡng được. Nếu có phim hay, vai diễn hay, phù hợp, tôi vẫn nhận lời.

- Những dịp đi nước ngoài, anh kiếm tìm những gì, ngoài cát-xê?

- Ở đâu cũng vậy, không riêng gì trong nước hay nước ngoài, tôi đi biểu diễn là vì công việc nghề nghiệp nhưng cũng là cơ hội để tôi biết được nhiều thứ, chẳng hạn cảnh quan thiên nhiên, món ăn, văn hóa vùng miền… và giới thiệu bản thân với khán giả nơi đó.

- Đi hát cũng khá lâu rồi, anh thấy để tồn tại trong nghề này có thực sự khó?

- Với bất cứ môi trường nào cũng vậy, không có gì khó cả, có khó hay không là do tham vọng và bản lĩnh mỗi người khi muốn làm cái điều mà mình muốn. Ca hát là nghề bằng bản năng, là trời cho, phần lớn cái gì học thì sẽ làm nghề đó nhưng ca hát không phải học là có thể hát hay và tồn tại với nghề. Ca sỹ muốn sống mỗi ngày bản thân phải có năng lực ca hát, yêu nghề, phải có bài hit và một người quản lý giỏi nữa.

- Có lúc nào anh nghĩ đến ngày dừng lại chưa?

- Những lúc mệt mỏi nhất vì bất mãn một điều gì đó thì tôi cũng có suy nghĩ bỏ cuộc và dừng lại như cách đây vài năm trước, nhưng bây giờ mọi thứ đang mở rộng cho tôi mỗi ngày với nhiều cơ hội tốt đẹp, vậy tại sao tôi phải dừng. Tôi đang tiến và tôi sẽ tiến dài hơn nữa trong nghề này.

- Xin cảm ơn anh!

Lan Chi (Thực hiện)

Bạn bình luận ra sao về cách ca sĩ Cao Thái Sơn giải thích về scandal "đạo MV của ca sĩ Hàn Quốc"?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin