• Zalo

Cao Thái Sơn: Tôi chỉ là con cờ trong cuộc chơi cũ

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 01/05/2016 11:56:00 +07:00

"Vì thật thà, tôi đã cho họ biết là mình có gì, và trở thành nạn nhân trong nước cờ thú vị của họ".

"Vì thật thà, tôi đã cho họ biết là mình có gì, và trở thành nạn nhân trong nước cờ thú vị của họ".

Cao Thái Sơn ở thời điểm hiện tại trưởng thành và trầm lắng hơn. Dù từng bị rơi xuống tận cùng bùn đất, nhưng Cao Thái Sơn cho biết, anh đã đứng lên từ nơi tưởng chừng đau đớn nhất.

Cao Thái Sơn đã vuợt nhiều giông bão để có được như ngày hôm nay
Cao Thái Sơn đã vuợt nhiều giông bão để có được như ngày hôm nay 

Làm gì có đại gia nào chống lưng

- Đang ở quãng thời gian trầm lắng, anh có thể chia sẻ gì về sự im ắng của mình lâu nay?

Tôi vẫn đi hát, chạy show, ra mắt khán giả dự án âm nhạc mới. Niềm hạnh phúc thời gian qua của tôi là có nhiều lời mời đi diễn khắp trong nước và hải ngoại, chỗ nào tôi đến cũng rất đông khán giả.

Tôi cũng hạn chế xuất hiện tại các sự kiện trong nước và chỉ lộ diện khi có sản phẩm mới thôi. Trước đây tôi đã có những scandal rất ồn ào nên giờ khi tôi im lặng, đương nhiên sẽ có sự so sánh. Còn ở góc nhìn âm nhạc, tôi vẫn có cái riêng cho mình.

- Những năm trở lại đây, anh chăm chỉ chạy show hải ngoại hơn. Cát-sê cao và sự cuồng nhiệt của khán giả hấp dẫn anh đến thế nào?

Thực ra mỗi nơi có lượng khán giả khác nhau và cách khán giả thể hiện sự yêu mến, cuồng nhiệt khác nhau. Còn về thu nhập, tất nhiên 1 show diễn bên Mỹ cao hơn Việt Nam.

Có một bầu show bên Mỹ nói với tôi: "Không quan trọng nghệ sĩ trong nước nổi tiếng như thế nào, quan trọng là khi nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình của họ, nghệ sĩ ấy có đủ sức kéo khán giả đến hay không".

- Anh thấy tình cảm khán giả hải ngoại dành cho mình ra sao?

Họ rất cuồng nhiệt. Có những nơi họ xé áo, xé quần mình. Tôi là người chiều khán giả và cảm thấy điều đó bình thường. Họ yêu mến thì mới làm thế.

- Bay show miệt mài, anh cần tiền hay bị “cuồng” làm việc?

Có thể nói là tôi thích tiền và cần tiền để tái đầu tư vào những sản phẩm âm nhạc mới, phục vụ khán giả.

Chăm chỉ chạy show là bởi Cao Thái Sơn rất cần tiền
Chăm chỉ chạy show là bởi Cao Thái Sơn rất cần tiền 
- Thế mà có người bảo anh có đại gia chống lưng?

Ồ, tôi phải tự lo cho cuộc sống của mình. Rất nhiều người nói tôi có đại gia chống lưng, nhưng thực sự làm gì có ai.

Tôi thích lao động, cống hiến và sống bằng chính sự cố gắng của bản thân, không dựa dẫm vào ai. Như thế, tôi có thể làm mọi thứ một cách thật sự thoải mái mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

- Miệt mài kiếm tiền, vậy anh sử dụng chúng thế nào cho hợp lý?

Tôi đưa cho mẹ tôi giữ hết. Có những lúc ra đường tôi chỉ mang theo mấy trăm ngàn, thậm chí là không mang theo tiền.  Nên nhiều khi đi đâu đó, tôi thường để bạn trả tiền rồi về, tôi sẽ trả lại sau.

Chỉ là con cờ trong cuộc chơi của nhiều người

- Trước đây, cái tên Cao Thái Sơn gắn với khá nhiều scandal, giờ thì anh đã trầm lắng và trưởng thành hơn. Điều gì dẫn anh đến sự thay đổi đó?

Mỗi năm qua đi, tôi lại cảm nhận cuộc sống khác nhiều. Bây giờ đối với tôi, đơn giản là buổi sáng làm 1 ly café, ăn một bữa cơm đơn giản với gia đình, dành thời gian cho gia đình, thế là đủ.

Trước kia tôi là một người cầu toàn và nhiều tham vọng. Đến tuổi này, khi bản thân từng trải qua những khó khăn, va vấp, tôi lại muốn một cuộc sống bình yên và thấy mọi thứ đều là phù du.

- Nhìn lại quãng thời gian ồn ào liên tiếp vướng scandal, anh hối tiếc điều gì?

Tôi nghĩ mỗi người có một số phận. Nếu không có ngày đó, tôi cũng không có hôm nay. Nếu cuộc sống lúc nào cũng bình lặng, chưa chắc tôi đã thành công. Phải có vấp ngã mới đứng dậy được và có bản lĩnh, suy nghĩ chững chạc để lo cho gia đình và người bạn đời sau này. Đó đều là những bài học lớn trong đời.

Cao Thái Sơn tự nhận mình là quân cờ trong tay nhiều người
Cao Thái Sơn tự nhận mình là quân cờ trong tay nhiều người 
- Thời gian đó, anh phải chịu đựng những gì?

Thời điểm đó tôi giống như rơi xuống hố bùn, tưởng chừng không thể đứng dậy được bởi áp lực quá lớn. Nhưng dần dần tôi từ từ bò lên bằng bản lĩnh và năng lực.

Đã có thời điểm, tôi nghĩ mình đánh mất tất cả. Lúc đó chị gái tôi nói một câu, đại ý rằng nếu tôi tỏ ra là kẻ thất bại, người ta sẽ cười và hả hê trên sự thất bại đó. Sau một đêm khóc quá nhiều, tôi vứt tất cả qua một bên và đứng dậy, làm lại bằng bản lĩnh mạnh mẽ.

- Thế mà lại có người nghĩ anh dựng scandal để đánh bóng tên tuổi. Sự thật khi ấy là gì?

Trong cuộc sống, có nhiều điều xảy đến không thể lường trước. Tôi cũng chỉ là một con cờ trong cuộc chơi của rất nhiều người. Đôi khi chính vì sự thẳng thắn, thật thà và vô tư quá nên tôi đã cho họ biết là mình có gì, và trở thành nạn nhân trong nước cờ thú vị của họ.

- Và cuối cùng, anh rút ra bài học gì cho mình sau những biến cố?

Những người bạn hiện tại của tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay, chưa đến 5 người. Đó đều là những người bạn thực sự, có thể bên mình và chia sẻ khó khăn.

Còn về showbiz, tôi nghĩ chỉ cần mình sống tốt, sống chân thành thì những người trong nghề sẽ tự yêu quý mình. Ông tổ nghề hát cũng sẽ không bao giờ để cho mình phải thiệt thòi..

- Mọi đau đớn cũng qua, Cao Thái Sơn bây giờ còn cảm hứng cho tình yêu?

Năm qua tôi gặp sự thất bại lớn trong tình cảm, sự tan vỡ sau thời gian dài gắn bó. Tôi rất buồn.

- Thời gian tới, anh mong muốn điều gì cho bản thân?

Trong năm 2016, tôi sẽ có dự án nhạc EDM, hát nhạc ngoại. Bên cạnh đó, tôi sẽ có tour lưu diễn vòng quanh thế giới. Còn tình cảm thì giờ, tôi sợ lắm rồi (cười).

Nguồn: Dân Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều