Cao Thái Sơn rót 20 tỷ đồng vào hệ thống cầm đồ T99

Đầu TưThứ Sáu, 19/02/2021 19:52:00 +07:00
(VTC News) -

Cao Thái Sơn vừa góp 20 tỷ đồng vốn vào hệ thống cầm đồ T99.

Ngày 19/2, hệ thống cầm đồ T99 vừa ký kết hợp tác góp vốn với ca sĩ Cao Thái Sơn với số vốn góp lên tới 20 tỷ đồng.

Chia sẻ về quyết định này, Cao Thái Sơn cho hay, anh có bằng cử nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính. Bên cạnh niềm đam mê âm nhạc, nam ca sĩ cũng rất thích kinh doanh. Ngoài đầu tư chứng khoán, bất động sản, hiện anh bắt đầu đầu tư thêm vào lĩnh vực tài chính.

Cao Thái Sơn rót 20 tỷ đồng vào hệ thống cầm đồ T99 - 1

Ca sĩ Cao Thái Sơn và ông Lê Xuân Việt - Tổng Giám đốc T99 ký kết hợp tác.

Chia sẻ về lý do đầu tư vào Tập đoàn T99 với con số lớn và dài hạn, Cao Thái Sơn cho rằng thị trường cầm đồ còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng mạnh mẽ. Theo anh, cầm đồ được cho là lĩnh vực "nhạy cảm" nhưng anh kỳ vọng T99 sẽ là kênh hỗ trợ tài chính hiệu quả, thiết thực cho người dân

“Hệ thống cầm đồ T99 chắc chắn sẽ là kênh hỗ trợ tài chính hiệu quả, thiết thực cho người dân. Đánh giá tổng thể cả về hiệu quả đầu tư và hiệu ứng xã hội, Sơn quyết định góp vốn đầu tư vào T99”, anh cho biết.

Được biết, T99 là tập đoàn chuyên về cầm cố tài sản, hướng đến đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tài chính cá nhân. Theo thông tin giới thiệu, nguồn lực tài chính của tập đoàn này lên đến 1.300 tỷ đồng.

Cơ cấu cổ đông của T99 khá đa dạng, bên cạnh cổ đông là Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, các cổ đông chính của T99 là các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, ông Bang Min Kyu, quốc tịch Hàn Quốc và ông Simon Chadwick Jinks, quốc tịch Anh là thành viên HĐQT.

86% nhân sự tại T99 có kinh nghiệm quản trị cấp cao ở nhiều lĩnh vực tài chính như: ngân hàng, bảo hiểm, tổ chức tài chính…

Hệ thống cầm đồ T99 đã có mặt tại các tỉnh, thành như: Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Duơng, Bà Rịa Vũng Tàu và Long An. Hiện T99 cũng đang tiến hành tuyển dụng nhân sự và mở rộng mạng lưới tại Quảng Bình, Quảng Ngãi, Khánh Hoà và khu vực miền Tây Nam Bộ. Được biết, đơn vị đặt mục tiêu đạt 500 phòng giao dịch trong 3 năm tới.

Bên cạnh đó, T99 cũng đang gấp rút triển khai ứng dụng công nghệ số vào hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng. Trong quý I/2021, T99 sẽ ra mắt ứng dụng di động giúp khách hàng dễ dàng quản lý khoản vay. Đây là bước đầu tiên để T99 tiến tới việc nâng cao trải nghiệm khách hàng,…

Ngoài lĩnh vực cho vay cầm cố những loại tài sản thông dụng như xe máy, ô tô, điện thoại, laptop, T99 còn phát triển lĩnh vực T99 Luxury, hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp, có địa vị trong xã hội và có nhu cầu ký gửi những món đồ có giá trị cao, hàng hiệu. 

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn