• Zalo

Cao ốc siêu sang trăm triệu USD ở Hà Nội phơi sương nhiều năm

Kinh tế Chủ Nhật, 16/09/2018 15:19:00 +07:00

Cao ốc “siêu” sang Habico Tower (288 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội) có vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD nhưng xây dựng dang dở, bỏ hoang nhiều năm.

Xây trên khu đất hơn 4.490m2, nằm bên đường Phạm Văn Đồng, Habico Tower được xếp vào diện dự án siêu sang với quảng cáo là toàn bộ nội thất và hệ thống thiết bị thông minh của Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Z1

Habico Tower là tòa nhà siêu sang được quảng cáo xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc của Tập đoàn Doosan, bằng công nghệ hiện đại nhất thế giới

Dự án từng gây “sốc” cho giới bất động sản khi chào bán mức giá từ 4.000USD/m2, tương đương 21 - 85 tỷ đồng/căn hộ.

Chủ đầu tư là CTCP Hải Bình cho biết, chỉ khoảng 70% tổng diện tích chủ đầu tư ký hợp đồng với khách hàng là diện tích căn hộ, 30% còn lại là diện tích sử dụng chung của tòa nhà, như chỗ đỗ xe, bể bơi, phòng chơi golf, phòng tập thể thao, sân trượt băng…

Tuy nhiên, sau khi ra mắt lần đầu năm 2011, Habico Tower bỗng mất hút trên thị trường khi đang xây dang dở tầng 9. Kể từ đó tới nay, Habico Tower vẫn bỏ hoang, công trường không có bất kỳ hoạt động thi công nào, cẩu thang, vận tháp cũng không còn.

Nguyên nhân chính dẫn tới dự án "án binh bất động" được cho là sự hợp tác của chủ đầu tư với phía đối tác Hàn Quốc - Công ty Dong Ri Won và CTCP Hải Bình gặp trục trặc. Cụ thể, trong quá trình thực hiện dự án, giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn liên quan đến vấn đề quyền lợi, khiến Dong Ri Won gần như rút hết về nước.

Z7 7

Tòa nhà có chiều cao 180m, trên diện tích đất xây dựng là 4.490m2, tổng diện tích sàn được phê duyệt hơn 120.200m2.

Z4 3

Tòa nhà có các chức năng gồm trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn văn phòng, văn phòng và căn hộ cao cấp cho thuê.

Z6 5

Từng được rao bán với giá căn hộ thấp nhất từ 21 tỷ đồng và cao nhất là 85 tỷ đồng, Habico Tower chết chìm khi rơi vào cảnh chậm tiến độ và ngừng thi công trong thời gian dài.

Z3 3

Xung quanh xuất hiện nhiều cao ốc sang trọng.

Z2

Dự án đang hy vọng hồi sinh do tuyến đường Phạm Văn Đồng và nối dài ra là vành đai 3 đang trở thành một trực phát triển các dự án bất động sản.

Theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc, Habico Tower không thể bán được trong bối cảnh thị trường bất động sản đang thừa cung. Cộng với việc chủ đầu tư không đủ tài chính theo đuổi dự án nên dự báo Habico Tower có thể sẽ còn bất động dài dài.

Hòa Bình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cao ốc siêu sang trăm triệu USD ở Hà Nội phơi sương nhiều năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin