• Zalo

Cao ốc 40 tầng chập điện nổ như bom giữa thủ đô

Thời sự Thứ Hai, 01/06/2015 01:05:00 +07:00

Tòa nhà 40 tầng trên đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội) bất ngờ bị chập điện nổ lớn như bom, các mảnh thủy tinh và tia lửa rơi xuống đường

(VTC News) - Tòa nhà 40 tầng trên đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội) bất ngờ bị chập điện nổ 2 tiếng lớn như “bom”, các mảnh thủy tinh và tia lửa rơi xuống đường, khiến nhiều người bỏ cả xe máy, chạy thoát thân.

Vào khoảng 19h30 ngày 31/5, nhiều người tham gia giao thông trên đường Khuất Duy Tiến hoảng sợ khi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực phía ngoài tòa nhà Thăng Long Number One. Cùng lúc, nhiều mảnh thủy tinh và tia lửa rơi xuống đường.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến nhiều người hoảng sợ bỏ xe máy bên đường, tháo chạy thoát thân.
 
Chập điện gây nổ và cháy lớn tại tòa nhà Number One - Ảnh: Facebook 

Một nhân chứng kể lại, thời điểm trên, người này đến tòa nhà Thăng Long Number One để đón người thân. Khi vừa dừng xe trước cửa thì hoảng hốt nghe thấy một tiếng nổ đinh tai kèm theo nhiều tia lửa từ trên cao, nhiều người đi đường cũng sợ hãi, la hét, tấp xe vào lề đường né tránh.

Video: Nổ lớn tại toà nhà Thăng Long Number One


Liên quan đến vụ việc, sáng nay (1/6), Đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, trong lúc trời có giông, thang sắt treo bằng dây cáp được công nhân sử dụng để lau kính bên ngoài tòa nhà, sau đó bị gió thổi gây va đập với đèn trang trí. Sự cố đã gây chập điện, tạo ra tiếng nổ lớn.

Sau đó, thang này bị hất vào gần đường dây 110kV, cách khoảng 1m thì bị đường dây phóng điện, hất ra xa.

"Đường dây 110kV không bị ảnh hưởng, các khu vực dân cư không bị mất điện do sự cố trên", EVN Hà Nội khẳng định.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều