Cao Gia Lộc: Nhà tạo mẫu tóc tài năng, chuyên nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 15/03/2021 09:32:16 +07:00
(VTC News) -

Nhà tạo mẫu tóc Cao Gia Lộc được nhiều người biết đến với tài năng, sự nhiệt huyết nhưng ít ai biết rằng để có được thành công anh đã vượt qua rất nhiều khó khăn.

Cơ duyên đến với nghề tóc

Thành công ở độ tuổi 29 là điều không lạ đối với nhiều người, nhưng Cao Gia Lộc lại là một “tay ngang”, vô tình chuyển hướng sang ngành tóc và đã thành công sau khi bén duyên với nghề này thời gian ngắn.

Nhà tạo mẫu tóc, người dạy tạo mẫu tóc Cao Gia Lộc tên thật là Đoàn Duy Cao. Anh được nhiều khách hàng tin tưởng, học viên mến mộ bởi sự tận tình trong công việc, nhiệt huyết trong giảng dạy.

Nhìn thấy tôi của ngày hôm nay không mấy ai nghĩ rằng trong quá khứ tôi đã gặp khó khăn ra sao và sự nỗ lực không ngừng của tôi thế nào. Trước khi đến với nghề tạo mẫu tóc tôi từng là một thợ mộc”, anh Duy Cao chia sẻ.

Cao Gia Lộc: Nhà tạo mẫu tóc tài năng, chuyên nghiệp - 1

Từ một thợ mộc đến nhà tạo mẫu tóc và giảng viên đào tạo ngành tóc, hai lĩnh vực có vẻ không liên quan với nhau lại chính là hai ngành nghề mà anh Cao Gia Lộc gắn bó.

Anh Lộc quan niệm rằng, dù công việc gì cũng cần có đam mê mới có thể phát triển lâu dài được. Anh vốn thích nghề tạo mẫu tóc rất lâu nhưng chưa có điều kiện để tiếp xúc và theo đuổi nghiêm túc. Cho đến khi công việc thợ mộc giúp anh có được một chút “vốn” nhỏ, anh mới tự tin để khởi nghiệp với lĩnh vực mới này.

Câu nói nghề chọn mình tôi càng nghĩ càng thấy đúng với tôi. Nhiều người đã quen với nhìn ảnh thợ mộc của tôi nên cho rằng tôi không phù hợp với nghề tóc. Tôi lại muốn chứng minh điều ngược lại. Tôi muốn chinh phục đam mê của mình”, anh Lộc chia sẻ lý do thôi thúc anh quyết định ngừng công việc thợ mộc để đi học một khóa đào tạo tạo mẫu tóc.

Dù là lĩnh vực anh yêu thích nhưng ở thời điểm bắt đầu học tập anh vẫn rất bỡ ngỡ với lĩnh vực mới, từ kiến thức nền, sự tỉ mỉ, tính thẩm mỹ đến xu hướng thời trang tóc mới,.. là những điều anh phải đối diện.

Cao Gia Lộc: Nhà tạo mẫu tóc tài năng, chuyên nghiệp - 2
Cao Gia Lộc: Nhà tạo mẫu tóc tài năng, chuyên nghiệp - 3

Sau thời gian học tập, với đam mê, nỗ lực và sự tỉ mỉ sẵn có của một anh chàng thợ mộc, anh đã thử mở một tiệm tóc nhỏ. Tuy ban đầu tiệm tóc rất ít khách, chưa có khách quen, dường như không có nguồn thu. Đây là một khó khăn rất lớn đối với anh.

Tuy nhiên, anh Lộc chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ. Từ những người quen, bạn bè ủng hộ, anh cũng làm việc được với khách hàng mới, lắng nghe phản hồi của khách hàng, tận tâm phục vụ để giữ chân khách cũ. Từ đó, lượng khách của anh có sự gia tăng, việc làm ăn cũng khởi sắc hơn. Đến nay, anh đã sở hữu một viện tóc quy mô không chỉ tạo mẫu tóc mà còn đào tạo nghề tóc thu hút được nhiều khách hàng và học viên.

Nhà tạo mẫu tóc tài năng, người thầy tận tâm

Nghiêm túc với công việc và mong muốn đào tạo ra nhiều thế hệ tài năng cho ngành tóc, anh còn mở một học viện về tóc để đào tạo học viên. Có rất nhiều người là học viên của nhà tạo mẫu tóc Cao Gia Lộc đã thành công và mở ra rất nhiều viện thẩm mỹ tóc để chăm sóc sắc đẹp cho mọi người.

Anh quan điểm rằng, ngành tóc là một lĩnh vực luôn thay đổi theo xu hướng mới nên ngoài đào tạo kiến thức, kỹ năng cho học viên còn là dịp để anh học hỏi tư duy mới, sự năng động và cách nhìn nhận xu hướng từ giới trẻ. Anh chia sẻ: “Tôi giúp đỡ các bạn học viên cũng như đang giúp chính bản thân tôi, tôi học hỏi tính sáng tạo của các bạn rất nhiều. Các bạn ấy trẻ hơn tôi và cũng có các bạn học viên lớn tuổi hơn tôi, nhưng ai cũng có sở thích và đam mê với việc tạo mẫu tóc nên có rất nhiều cái để nói và chia sẻ với nhau”.

Cao Gia Lộc: Nhà tạo mẫu tóc tài năng, chuyên nghiệp - 4

Dù là người có nhiều thành công, được biết đến trong lĩnh vực tạo mẫu tóc nhưng anh Gia Lộc vẫn luôn cập nhật xu hướng mới để làm mới cho viện tóc của mình, trang bị thêm kiến thức để đào tạo.

Để có được kết quả như hôm nay nhà tạo mẫu tóc oàn Duy Cao đã phải trải qua những khó khăn và những thách thức không. Chúc cho anh và viện thẩm mỹ tóc của anh luôn phát triển không ngừng và đào tạo ra nhiều bạn học viên giỏi.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn