• Zalo

Cao Dĩ Tường đột tử: Đài Chiết Giang lên tiếng thanh minh

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 06/12/2019 06:48:00 +07:00

Hơn một tuần sau cái chết của Cao Dĩ Tường, đài Chiết Giang mới có những chia sẻ về sự cố này.

Ngày 5/12, Sina đưa tin đài truyền hình Chiết Giang - đơn vị sản xuất chương trình Chase meCao Dĩ Tường tham gia rồi đột tử - lên tiếng trước hàng loạt nghi vấn từ khán giả. Cụ thể, sau khi tài tử Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên qua đời, mạng xã hội bùng nổ thông tin anh không được cấp cứu kịp thời nên mới qua đời.

Giám đốc đài Chiết Giang cho biết, khoảng 1h26 ngày 27/11, Cao Dĩ Tường cùng các khách mời bắt đầu ghi hình nhưng khi chạy hơn 600 m, nam diễn viên bất ngờ chạy chậm lại, ngồi bên bồn hoa và nằm xuống. Lúc đó vào khoảng 1h30 và đài Chiết Giang khẳng định họ gọi xe cấp cứu ngay lập tức.

Gần 2 phút sau khi Cao Dĩ Tường ngã xuống, nhân viên cấp cứu xuất hiện rồi nhanh chóng chuyển nam diễn viên đến bệnh viện. Dù vậy, Cao Dĩ Tường vẫn không qua khỏi.

caodituong

 Cao Dĩ Tường đột ngột qua đời ở tuổi 35.

Nói thêm về đội ngũ y tế trong ngày Cao Dĩ Tường đột tử, đài Chiết Giang khẳng định ở trường quay có 2 xe cứu thương và 3 nhân viên y tế chuyên nghiệp. Xe cứu thương có thiết bị cấp cứu chuyên nghiệp như máy sốc tim.

Giải thích về thông tin xe cứu thương đến trường quay lúc 2h sáng sau khi Cao Dĩ Tường ngã xuống khá lâu, giám đốc đài Chiết Giang cho biết đó là chiếc xe cứu thương thứ 3 mà nhân viên hiện trường gọi đến nhưng cuối cùng lại không sử dụng.

Trước thắc mắc tại sao không lên tiếng thanh minh ngay mà đến bây giờ mới trả lời, đài Chiết Giang nói rằng họ cảm thấy đau khổ và luôn tự trách bản thân trước cái chết của Cao Dĩ Tường.

"Chúng tôi muốn xin lỗi Cao Dĩ Tường, xin lỗi bố và mẹ anh ấy, xin lỗi tất cả những ai yêu mến Cao Dĩ Tường. Vào ngày xảy ra vụ việc, được sự đồng ý của gia đình và ê kíp, chúng tôi có đưa ra thông báo về cái chết của Cao Dĩ Tường và hứa sẽ nhận trách nhiệm.

Khi đó, mong muốn lớn nhất của gia đình Cao Dĩ Tường là đưa anh về nhà càng sớm càng tốt. Ngày 2/12, chúng tôi và ê kíp luôn túc trực cùng gia đình, xử lý các thủ tục liên quan. Khi đưa Cao Dĩ Tường về đến quê nhà và xử lý mọi việc xong, chúng tôi quyết định ngừng phát sóng vĩnh viễn chương trình Chase me" - đại diện đài Chiết Giang nói.

caodituong (4) 5

Hình ảnh trong lễ tang Cao Dĩ Tường.

Sáng 27/11, Cao Dĩ Tường được xác nhận đột tử trên trường quay khi đang ghi hình cho show truyền hình thực tế Chase me của đài Chiết Giang, hưởng dương 35 tuổi.

Weibo lan truyền thông tin từ các blogger rằng Cao Dĩ Tường do không được cấp cứu kịp thời nên mới qua đời. Theo thông tin từ blogger Trung Quốc, anh chạy đến mức ngất xỉu vào khoảng 1h45 tuy nhiên, đến 2h30 anh mới được chuyển đến bệnh viện.

Khi Cao Dĩ Tường vừa ngã xuống, các diễn viên - trong đó có Hoàng Cảnh Du gào lên rất to, yêu cầu nhân viên y tế hoặc bác sĩ đến cấp cứu. Tuy niên, nhân viên của đài Chiết Giang phán đoán sai và bỏ qua những phút đầu tiên quý giá. Họ còn tiếp tục ghi hình vì muốn tạo sự kịch tính cho chương trình. Vì thế, Cao Dĩ Tường mới rơi vào tình trạng nguy kịch.

Lúc đưa đến bệnh viện, đồng tử của anh giãn to và được xác nhận qua đời từ trước. Mặc dù đây chỉ là thông tin một chiều nhưng khán giả vẫn cực kì phẫn nộ với đài Chiết Giang bởi Chase me luôn quay hình vào buổi tối, nửa đêm về sáng.

Sau cái chết của Cao Dĩ Tường, khán giả đang tẩy chay đài Chiết Giang còn các nghệ sĩ dần rút khỏi những chương trình do đài truyền hình này thực hiện.

Lễ tang Cao Dĩ Tường diễn ra vào ngày 15/12, nam diễn viên quá cố sẽ được an táng ở nghĩa trang Kim Bảo Sơn, bên cạnh mộ phần của nữ danh ca Đặng Lệ Quân và tỷ phú nổi tiếng Đài Loan Nghiêm Khải Thái.

Vĩ Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin