Cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker APT32 là 'không có cơ sở'

Thời sự quốc tếThứ Năm, 23/04/2020 17:18:41 +07:00
(VTC News) -

Cáo buộc của tổ chức an ninh mạng FireEye cho rằng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker APT32 là không có cơ sở.

Liên quan tới báo cáo của tổ chức an ninh mạng FireEye cho rằng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ APT32, nhóm hacker nhiều lần tấn công mạng vào các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp trên thế giới, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết:

"Đây là những thông tin không có cơ sở. Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng vào các tổ chức, cá nhân, dưới bất kỳ hình thức nào. Các hành vi tấn công, đe doạ an ninh mạng phải bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật". 

Cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker APT32 là 'không có cơ sở' - 1

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng. 

Ông Thắng đồng thời nhấn mạnh Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng nhằm vào các tổ chức hay cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Các hành vi tấn công, đe doạ an ninh mạng cần bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. 

"Việt Nam sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế trong đấu tranh phòng và chống các hành vi tấn công mạng dưới mọi hình thức", ông cho biết thêm. 

Trước đó hôm 22/4, tờ Reuters dẫn báo cáo từ tổ chức an ninh mạng FireEye cáo buộc nhóm tin tặc APT32 với sự hậu thuẫn của Chính phủ Việt Nam đã tìm cách thâm nhập vào trang mạng của Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc và chính quyền thành phố Vũ Hán vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát. 

Nhóm tin tặc APT32 bị các hãng an ninh mạng nước ngoài cáo buộc từng thực hiện nhiều vụ tấn công để lấy thông tin từ các hãng công nghệ nước ngoài cũng như các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp trên thế giới.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn