Cáo buộc Matxcơva thông đồng với ông Trump bất thành, Mỹ có nguy cơ bị Nga điều tra ngược

(VTC News) - Sau khi cuộc điều tra về mối liên hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Nga kết thúc, Quốc hội Nga dự định điều tra ngược lại sự can thiệp của Mỹ.

Đại biểu Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) mới đây đã đề nghị Chủ tịch Hạ viện, ông Vyacheslav Volodin, thành lập một ủy ban điều tra về ảnh hưởng của các cơ quan tình báo và chính phủ Mỹ đối với các quá trình bầu cử nội bộ của Liên bang Nga.

Đại biểu Hạ viện Vitaly Milonov, trong bức thư đề xuất của mình có viết: “Tại thời điểm chính trị như hiện nay, sẽ là một bước đi hợp lý nếu thành lập một ủy ban nghị viện của Duma Quốc gia để điều tra ảnh hưởng của các cơ quan tình báo và các tổ chức nhà nước Mỹ đối với các quá trình bầu cử nội bộ của Liên bang Nga. Quốc hội cần tìm ra bằng chứng về những âm mưu tác động đến ý chí, nguyện vọng của người dân trong khoảng thời gian những năm 90 và công bố các tình tiết cố gắng can thiệp vào các cuộc bầu cử Nga ngày nay”.

Cao buoc Matxcova thong dong voi ong Trump bat thanh, My co nguy co bi Nga dieu tra nguoc hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Ông Milonov bổ sung: “Tôi đề nghị ngài (Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin) xem xét đề xuất này, và nếu được chấp thuận, hãy thành lập một ủy ban như thế”.

Bộ Tư pháp Mỹ, sau một cuộc điều tra kéo dài 22 tháng của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã kết luận rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và đội ngũ của ông không có mối liên hệ nào với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 và ông Trump cũng không có ý cản trở cuộc điều tra.

Ông Milonov nhấn mạnh: “Kết quả của cuộc điều tra này không gây ngạc nhiên cho bất cứ ai trong số chúng ta – các nhà điều tra Mỹ đã không tìm thấy bất cứ dấu hiệu gây ảnh hưởng nào của đất nước chúng ta (Nga) trong cuộc bầu cử lãnh đạo của nước Mỹ. Tất cả chúng ta đều biết rằng: Liên bang Nga không bao giờ vi phạm các nguyên tắc thể hiện ý chí dân chủ ở các quốc gia khác”.

Đồng thời, đại biểu Duma Quốc gia Nga cũng khẳng định “không phải tin đồn, nhưng tất cả đều rõ người Mỹ thích can thiệp vào các quá trình chính trị ở các quốc gia khác như thế nào”.

Ông Milonov kết luận: “Hôm nay chúng ta thấy được người Mỹ đang tích cực thao túng quá trình bầu cử ở Ukraine như thế nào. Còn hôm qua chúng ta đã thấy hành động tương tự xảy ra ở các nước vùng Baltic và các quốc gia khác thuộc Liên Xô cũ".

Mỹ tuyên bố sẽ không 'ngồi yên' nhìn Nga ủng hộ ông Maduro

Mỹ tuyên bố sẽ không 'ngồi yên' nhìn Nga ủng hộ ông Maduro

Ngày 25/3 Mỹ cáo buộc Nga có hành động leo thang liều lĩnh khi triển khai máy bay và nhân viên quân sự đến Venezuela.
 
 
'Sống sót' sau cuộc điều tra đặc biệt, ông Trump đang có ngày tốt đẹp nhất kể từ khi lên nắm quyền

'Sống sót' sau cuộc điều tra đặc biệt, ông Trump đang có ngày tốt đẹp nhất kể từ khi lên nắm quyền

Báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Muller vừa mang tới ngày tốt đẹp nhất đối với Tổng thống Trump kể từ khi lên nắm quyền, theo NYT.

 (Nguồn: RIA Novosti)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.