Cao Bá Hưng: 'Tôi muốn được song ca với Sơn Tùng M-TP'

(VTC News) - Cao Bá Hưng đã thú nhận bản thân mình là một Sky và muốn sau này có cơ hội hợp tác với nhạc sĩ Đức Trí và Sơn Tùng M-TP.

Sau khi bước lên ngôi vị cao nhất của Sing my songBài hát yêu thích mùa đầu tiên, Cao Bá Hưng đã có một cuộc trò chuyện ngắn với phóng viên VTC News xoay quanh chiến thắng của mình.

- Chào tân quán quân Sing my song, trước hết xin chúc mừng chiến thắng của bạn. Cảm giác hiện tại của bạn thế nào?

Em rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được sự yêu mến từ khán giả như vậy. Giải thưởng quán quân Sing my song này cũng là một bước đệm lớn cho sự nghiệp và có thể nó đã thay đổi một chút gì đó trong em.

Thêm nữa, em cũng nghĩ nó là một phần trách nhiệm của mình và từ nay về sau em phải cố gắng để không phụ lòng mọi người đã yêu thương em trong suốt thời gian vừa qua.

Cao Ba Hung: 'Toi muon duoc song ca voi Son Tung M-TP' hinh anh 1

 

- HLV Đức Trí đối với bản thân bạn cảm nhận là một người như thế nào?

Đối với em thì chú Đức Trí là một người cốt cách thanh cao, điềm tĩnh và đặc biệt chú rất hay đọc sách. Từ chú Trí, em học được rất nhiều điều chứ không chỉ những thứ mà chú Đức Trí dạy em trong âm nhạc. HLV Đức Trí ảnh hưởng đến em rất nhiều, thứ nhất là về suy nghĩ, cách sống và tư duy.

Còn về âm nhạc thì may mắn là gu âm nhạc của em và chú rất hợp nhau và đó cũng là một trong những lý do em chọn về đội chú ngay từ đầu. Hơn thế, chú Đức Trí luôn lắng nghe những ý kiến, đóng góp của em dù tuổi đời của em nhỏ hơn chú rất nhiều, vì vậy mà em rất quý HLV của mình.

Cao Ba Hung: 'Toi muon duoc song ca voi Son Tung M-TP' hinh anh 2

 

- Trước đêm chung kết đã có tin đồn Cao Bá Hưng là người chiến thắng, bạn nghĩ thế nào về tin đồn này?

Đối với tin đồn em là quán quân năm nay thì khó nói lắm, nhưng khi nhận được kết quả này em khá bất ngờ vì như lúc nãy em có nói, em chưa nghĩ đến điều này, chưa chuẩn bị tâm lý cho nó.

Khi nghe tên mình được xướng lên em đã rất bất ngờ, chiến thắng của em ngày hôm nay một phần là nhờ vào sự yêu mến của khán giả cũng như là sự hỗ trợ của HLV Đức Trí, em luôn trân trọng và cảm kích những gì mọi người dành cho em.

Cao Ba Hung: 'Toi muon duoc song ca voi Son Tung M-TP' hinh anh 3

 

- Từng tiết lộ rằng giấu gia đình đi thi vì sợ bị nói là nhờ vả quen biết, vậy bây giờ đã chiến thắng rồi thì Hưng có lo ngại sẽ bị nói là nhờ quen biết mới thắng?

Đúng là lúc đầu em có hơi buồn một chút vì bị nói là nhờ vả gia đình, quen biết để đi thi. Nhưng từ bây giờ, em sẽ cố gắng và hoàn thiện hơn nữa để mọi người biết là em cũng có khả năng.

- Bạn dự tính sẽ dùng số tiền thưởng của ngôi vị quán quân để làm gì?

Em chưa nghĩ ra vì ngay từ đầu em không nghĩ là mình sẽ có được nó, nhưng có lẽ em sẽ dùng tiền này để đầu tư vào những sản phẩm âm nhạc của mình song song với đi từ thiện.

Cao Ba Hung: 'Toi muon duoc song ca voi Son Tung M-TP' hinh anh 4

 

- Bạn có nghĩ chiến thắng của mình hôm nay là do danh hiệu "cháu 7 đời của Cao Bá Quát" không, và có lo lắng nó sẽ là bất lợi cho bạn sau này?

Trước hết, bản thân em rất tự hào khi mình là cháu của Cao Bá Quát. Việc em là cháu 7 đời của ông cũng có khá nhiều người nói đến, tuy nhiên em luôn cố gắng để điều đó không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của mình.

Còn việc có bất lợi hay không thì sau này em sẽ cố gắng thể hiện cho mọi người thấy Bá Hưng là một nghệ sĩ chứ không phải cháu nội của một nhà thơ.

- Hưng có dự định sẽ học Đại học tại Việt Nam không, tại vì nghe nói bạn đã tốt nghiệp bên Trung Quốc rồi?

Dạ đúng, em đã tốt nghiệp bên Trung Quốc nhưng là tốt nghiệp về âm nhạc. Nếu công bằng mà nói thì em vẫn thích sẽ có một bằng Đại học khác nghề. Còn về việc học Đại học ở Việt Nam thì em chưa có dự định cụ thể nhưng em đang hướng tới công nghệ thông tin.

- Bạn có muốn được hợp tác với ai sau cuộc thi này không?

 
Em muốn được hát với Sơn Tùng M-TP

Cao Bá Hưng

Nếu mà hợp tác thì người đầu tiên em muốn là nhạc sĩ Đức Trí còn nếu là ca sĩ thì em nghĩ đến anh Sơn Tùng vì em cũng là 1 Sky (tên FC của Sơn Tùng) mà (cười).

Nếu hỏi về điểm chung trong âm nhạc của em với anh Sơn Tùng thì vừa có vừa không bởi vì anh ấy biết cách để làm cho người khác thì âm nhạc của mình và đó là cái thế mạnh của anh ấy, còn âm nhạc của em thì có bài khán giả thích bài không.

Về điểm giống thì trong âm nhạc của anh Tùng có một chút xíu chất liệu giống với em nên em rất thích anh ấy.

Cao Ba Hung: 'Toi muon duoc song ca voi Son Tung M-TP' hinh anh 5

 

- Dự định của Hưng sau cuộc thi này sẽ là gì?

Em sẽ tập trung hết mình vào những sản phẩm âm nhạc tiếp theo để phục vụ cho khán giả, những người đã luôn ủng hộ và hỗ trợ cho em.

Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để mang những sản phẩm chất lượng, chất lượng và chất lượng đến cho mọi người, hi vọng mọi người sẽ luôn yêu thương và ủng hộ em như trong suốt khoảng thời gian qua. Em xin cám ơn mọi người rất nhiều!

- Xin cám ơn những chia sẻ của bạn và chúc bạn luôn thành công trên con đường sắp tới!

>>> Đọc thêm: Cháu nội 7 đời nhà thơ Cao Bá Quát gây tranh cãi khi thành quán quân 'Sing my song'

Clip: Phần trình diễn của Cao Bá Hưng trong chung kết Sing my song

Chu Nguyen
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU