• Zalo

Cannavaro: Không ngại virus corona, sẵn sàng trở lại Trung Quốc làm việc

Thể thao Thứ Ba, 11/02/2020 14:53:16 +07:00
(VTC News) -

Cựu danh thủ Fabio Cannavaro không ngại trở lại Trung Quốc huấn luyện CLB Quảng Châu Hằng Đại dù dịch bệnh virus corona vẫn chưa bị ngăn chặn.

Fabio Cannavaro là huấn luyện viên trưởng của CLB Quảng Châu Hằng Đại nhưng đang trong kỳ nghỉ ở quê nhà. Do Italia chặn các chuyến bay và hành khách từ Trung Quốc, cựu danh thủ này phải đi vòng qua Hong Kong, Dubai rồi mới về được đến Naples. Nhà vô địch World Cup 2006 không đồng tình với một số biện pháp của Italia trong việc phòng ngừa sự lây lan của virus corona.

"Italia chỉ là một trong số ít nước đóng cửa nhập cảnh đối với Trung Quốc. Tôi rất tiếc vì điều đó. Dù cảnh báo dịch bệnh luôn là rất cần thiết nhưng phản ứng của Italia là thái quá, một số hành động không hợp lý", trang Titan24 dẫn lời Cannavaro.

"Trung tâm vùng dịch là ở Vũ Hán nhưng cũng có nhiều trường hợp ở các khu vực khác. Trung Quốc đã thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh. Tôi tin họ sẽ sớm thành công và virus corona sẽ bị xóa sổ".

Cannavaro: Không ngại virus corona, sẵn sàng trở lại Trung Quốc làm việc - 1

Cannavaro là HLV trưởng CLB Quảng Châu Hằng Đại ở Trung Quốc.

Cannavaro tuyên bố anh không ngại trở lại Trung Quốc làm việc khi các giải quốc nội ở đây kết thúc giai đoạn tạm ngừng hoạt động do đại dịch virus corona. HLV trưởng của CLB Quảng Châu Hằng Đại và các học trò sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 2/2020, nhưng họ sẽ tập huấn luôn ở Dubai (UAE) thay vì hội quân ở Trung Quốc.

"Tôi đã sẵn sàng trở lại Trung Quốc và tôi không lo ngại gì cả", Cannavaro nói. "Các bác sĩ ở đội bóng nói rằng sẽ không có vấn đề gì nếu thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay, đeo khẩu trang và theo dõi thân nhiệt nên chúng tôi không sợ".

Cannavaro nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận Trung Quốc trong hoàn cảnh một số cầu thủ, huấn luyện viên người nước ngoài rời nước này để tránh dịch bệnh. Ngoài ra, sự bùng phát của virus corona cũng làm dấy lên hiện tượng kỳ thị chủng tộc đối với Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Do đó, phát ngôn của Cannavaro càng nhận được những lời khen của người hâm mộ Trung Quốc.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin