• Zalo

Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 07/01/2022 13:47:33 +07:00
(VTC News) -

Phong cảnh tuyết rơi đêm đẹp như thế giới cổ tích ở thành phố Tokyo (Nhật Bản) tối 6/1 thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến chiêm ngưỡng và tác nghiệp.

 Tuyết đã ngừng rơi từ tối qua (6/1), nhưng đến sáng nay, toàn bộ 23 quận của thủ đô Tokyo tuyết vẫn trắng xóa, độ dày từ 3-7cm.

Đây là đợt tuyết rơi đầu tiên trong vòng 4 năm qua tại Tokyo kể từ năm 2018. Do tuyết ít khi rơi tại Tokyo, nên khiến các trẻ em thích thú, đều ra công viên, vườn nhà nghịch tuyết, tạo ra thú vui nho nhỏ giải tỏa căng thẳng trong mùa dịch. Phong cảnh tuyết đêm đẹp như trong cổ tích là chủ đề khai thác của các nhiếp ảnh gia.

Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 1

Tuy nhiên, tuyết rơi dày cũng gây ra nhiều vấn đề về đi lại. Hôm nay (7/1), khu vực Kanto (bao gồm Tokyo và các khu vực lân cận) của Nhật Bản có hiện tượng người bị trượt ngã, phương tiện giao thông tắc nghẽn do tuyết rơi dày.

Đặc biệt tuyết đóng băng gây ảnh hưởng lớn tới giao thông. Do đó, Cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo người tham gia giao thông chú ý, xe ô tô cần thay lốp chuyên dụng. Nhiệt độ xuống thấp nên người dân cần mặc áo ấm và hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

Cục Hàng không cũng cho biết, có tới hơn 100 chuyến bay nội địa từ Tokyo đi các địa phương bị hủy chuyến.

Theo thống kê của cảnh sát Nhật Bản, trong ngày hôm qua có tới hơn 1.000 vụ tai nạn giao thông, chủ yếu do trơn trượt và không có thiệt hại về người, chỉ gây thương tích nhẹ. Riêng Tokyo có 52 người bị thương, Saitama 24 người…

Năm nay thời tiết tại Nhật Bản lạnh hơn mọi năm. Hiện tại, các tỉnh thành ở khu vực phía Bắc tuyết đã rơi nhiều, thậm chí có bão tuyết từ tháng trước, khiến giao thông bị đình trệ, nhiều hoạt động không thể diễn ra.

Thêm một số hình ảnh về tuyết ở Tokyo:

Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 2
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 3
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 4
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 5
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 6
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 7
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 8
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 9
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 10
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 11
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 12
Cảnh tuyết đêm đẹp như cổ tích ở Nhật Bản - 13
Bùi Hùng(Vov.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: