• Zalo

Cảnh tượng thắt lòng: Bé gái 6 tuổi chăm bố ốm liệt giường khi mẹ bỏ đi

Chuyện bốn phương Thứ Ba, 16/06/2020 15:26:00 +07:00

(VTC News) - Người nhỏ như cái kẹo, bé gái 6 tuổi phải đứng trên ghế để đút cho bố ăn, chăm sóc ông thành thạo như một cô gái đảm đang, thay thế người mẹ đã bỏ nhà đi.

Video: Bé gái 6 tuổi chăm bố ốm liệt giường thành thạo hơn người lớn:

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang xúc động chia sẻ câu chuyện bé gái 6 tuổi chăm bố ốm nặng trong hoàn cảnh mẹ bỏ nhà đi. Video đăng tải trên Weibo cho thấy cô bé thao tác nhanh thoăn thoắt, giúp bố mọi việc từ vệ sinh tới ăn uống. Bé sắp xếp mọi thứ đâu ra đấy, thành thạo hơn cả người lớn.

Cảnh tượng thắt lòng: Bé gái 6 tuổi chăm bố ốm liệt giường khi mẹ bỏ đi - 1

Cô bé giúp bố di chuyển từ giường ra xe lăn.

Cảnh tượng thắt lòng: Bé gái 6 tuổi chăm bố ốm liệt giường khi mẹ bỏ đi - 2

Bé bê nước vào rửa mặt cho bố.

Sáng ra, khi bố thức dậy, cô bé đưa bố vào xe lăn. Vì còn nhỏ, sức yếu, không thể tự tay bế bố, cô bé sử dụng ròng rọc giúp bố di chuyển từ giường ra xe lăn. Tiếp đó, bé lấy nước ấm lau mặt cho bố rồi nhanh chóng vào bếp chuẩn bị bữa sáng. Nấu xong, bé mang vào đút cho bố ăn từng thìa rất cẩn thận.

Vì còn nhỏ nên bé phải đứng trên ghế lên mới có thể đút thức ăn cho bố. Cho bố ăn xong, cô bé cẩn thận lau mồm cho bố, rồi lấy thuốc cho bố uống.

Cảnh tượng thắt lòng: Bé gái 6 tuổi chăm bố ốm liệt giường khi mẹ bỏ đi - 3

Đứng trên ghế để đút cho bố ăn từng thìa rất cẩn thận.

Clip này khiến trái tim cư dân mạng tan chảy vì xót thương, yêu mến lẫn khâm phục, bởi ở lứa tuổi này, phần lớn trẻ em vẫn còn nhõng nhẽo với bố mẹ, chưa tự giác làm việc nhà, thậm chí là các việc cá nhân, trong khi cô bé trong video cư xử như người lớn thực thụ.

“Khổ thân bé quá, mới 6 tuổi mà đã phải gánh tránh nhiệm nặng nề”; "Hi vọng mọi người có thể giúp đỡ hai bố con nhiều hơn để bé bớt khó khăn”; “Cô bé thật xứng đáng với lời khen ngợi của mọi người”... là những bình luận đầy ái ngại của người dùng mạng Trung Quốc. Theo họ, người cha tuy bất hạnh vì bệnh tật nhưng bù lại, ông được an ủi vì có cô con gái như thiên thần.

Diệu Anh (Nguồn: QQ)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều