• Zalo

Cảnh tượng cực hiếm: Băng tuyết bất thường phủ trắng sa mạc Sahara

Sống kết nốiThứ Năm, 20/01/2022 16:10:00 +07:00

Sahara - sa mạc lớn nhất thế giới với nhiệt độ có thể lên tới 58 độ C, vừa bất ngờ xuất hiện băng tuyết và phủ kín trên những cồn cát khi nhiệt độ giảm còn -2 độ C.

Cảnh tượng cực hiếm: Băng tuyết bất thường phủ trắng sa mạc Sahara - 1

Sa mạc Sahara đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi mạnh mẽ trong hàng nghìn năm, nhưng tuyết rơi vẫn cực kỳ hiếm. (Ảnh: Karim Bouchetata)

Cảnh tượng cực hiếm: Băng tuyết bất thường phủ trắng sa mạc Sahara - 2

Các chuyên gia cho biết rằng trận tuyết gần đây chỉ là lần thứ 5 trong vòng 42 năm qua. Trước đây, tuyết đã rơi vào các năm 1979, 2017 và 2018, 2021. (Ảnh: Bav Media)

Cảnh tượng cực hiếm: Băng tuyết bất thường phủ trắng sa mạc Sahara - 3

Ain Sefra, nằm ở độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển và được bao quanh bởi dãy núi Atlas. Nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng ở đây là khoảng 14 độ C. (Ảnh: Bav Media)

Cảnh tượng cực hiếm: Băng tuyết bất thường phủ trắng sa mạc Sahara - 4

Nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata đã chụp những bức ảnh cho thấy cảnh tượng tuyết trắng phủ đầy trên những cồn cát gần thị trấn Ain Sefra ở tây bắc Algeria, nơi nhiệt độ hạ xuống -2 độ C vào ban đêm. (Ảnh: AP)

Cảnh tượng cực hiếm: Băng tuyết bất thường phủ trắng sa mạc Sahara - 5

Cảnh tượng diễn ra ở sa mạc khiến nhiều người không tin vào mắt của mình. (Ảnh: Karim Bouchetata)

Cảnh tượng cực hiếm: Băng tuyết bất thường phủ trắng sa mạc Sahara - 6

Dù hiện nay sa mạc Sahara rất khô cằn với nhiệt độ lên tới 58 độ C, giới nghiên cứu dự đoán sa mạc có thể xanh tươi trở lại sau 15.000 năm. (Ảnh: Karim Bouchetata)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: