• Zalo

Cảnh tượng chồn 'bay' trên lưng chim gõ kiến gây chấn động

Thế giớiThứ Tư, 04/03/2015 03:36:00 +07:00

Nhiếp ảnh gia người Anh ghi lại khoảnh khắc ấn tượng chưa từng có khi chim gõ kiến 'cõng' chồn vi vu trên đồng cỏ.

(VTC News) - Nhiếp ảnh gia người Anh ghi lại khoảnh khắc ấn tượng chưa từng có khi chim gõ kiến 'cõng' chồn vi vu trên đồng cỏ.

Chồn là "tên cướp khét tiếng" bởi chúng thường tấn công tổ của các loài chim để ăn cắp trứng hoặc bắt chim, đặc biệt là chim gõ kiến.
Nhiếp ảnh gia người Anh Le-May đã chụp được những tấm ảnh hoàn hảo về cuộc đối đầu giữa một con chồn và chim gõ kiến khi con chồn nghiễm nhiên "cưỡi" trên lưng gõ kiến.
Le-May đang đi dạo trong công viên quốc gia Hornchurch ở phía đông London cùng với vợ thì bắt gặp cảnh tượng kỳ lạ này.
"Con chim nhỏ bay lướt qua mặt chúng tôi và rõ ràng là có một chú chồn đang cưỡi trên lưng nó. Đây là một cuộc đấu tranh cho sự sống", Le-May kể lại.

Đó là khoảnh khắc Le-May chụp được những bức ảnh. Cuối cùng con chim đáp xuống mặt đất và bắt đầu cuộc chiến với con chồn.
Để cứu con chim gõ kiến nhỏ, Le-May và vợ của ông đã làm con chồn tạm thời phân tâm, tạo cơ hội cho chim gõ kiến trốn thoát.

Ngọc Anh (Theo Business Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: