Cảnh thui thủi tội nghiệp của những con vật cô đơn nhất thế giới

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 08/11/2021 11:10:40 +07:00
(VTC News) -

Sống thui thủi một mình vì tất cả đồng loại đã tuyệt chủng, chú rùa Lonesome George chết trong cô đơn sau những nỗ lực giao phối bất thành với loài khác.

Cảnh thui thủi tội nghiệp của những con vật cô đơn nhất thế giới - 1

Cá voi 52 Hz được xem là chú cá voi đơn độc nhất trên thế giới. Trong khi những chú cá voi khác có tần số âm thanh từ 10 - 39 Hz thì nó có tần số 52 Hz, nghĩa là không con cá voi nào có thể nghe thấy âm thanh của nó. Sống trong đại dương rộng lớn nhưng không có người bạn nào, cá voi 52 Hz chắc chắn là một trong những sinh vật đơn độc nhất thế giới.

Cảnh thui thủi tội nghiệp của những con vật cô đơn nhất thế giới - 2

Lonesome George là rùa đảo Pinta và là cá thể cuối cùng được biết đến của loài này. Trong những năm cuối đời, chú rùa này được biết đến là sinh vật hiếm nhất trên thế giới. George được phát hiện vào năm 1972 và gây sửng sốt vì loài này được cho là đã tuyệt chủng. George đã 60 tuổi và được đưa đến một vườn thú. Nó được cho giao phối với những con rùa khác nhưng không thành công. Chú rùa này đã chết vào năm 2012.

Cảnh thui thủi tội nghiệp của những con vật cô đơn nhất thế giới - 3

Toughie là tên cá thể cuối cùng của loài ếch Rabbs, loài thường được tìm thấy trong rừng mưa ở Panama. Toughie được nhốt trong lồng để bảo vệ khỏi một dịch bệnh lây lan rộng đã giết chết loài ếch này. Tuy nhiên, nó được cho là phải sống trong chiếc thùng tối tăm, cách xa khu rừng mưa. Toughie đã sống một mình trong 7 năm.

Cảnh thui thủi tội nghiệp của những con vật cô đơn nhất thế giới - 4

Sudan, chú tê giác trắng phương bắc, được đưa đến Khu bảo tồn Ol Pejeta ở Laikipia, Kenya vào năm 2009, cùng với một con đực và hai con cái khác, tất cả đều thoát khỏi nạn săn trộm hàng loạt. Khi con đực còn lại chết vào năm 2014, nỗ lực bảo tồn loài tê giác trắng đổ dồn về Sudan. Do tuổi đã cao, Sudan bị suy giảm số lượng tinh trùng và chân sau yếu đi, khiến nó gặp khó khăn trong việc giao phối. Sudan chết vào năm 2018 vì sức khỏe suy yếu.

Cảnh thui thủi tội nghiệp của những con vật cô đơn nhất thế giới - 5

Cá Mangarahara là loài cá có ngoại hình xấu xí, được nuôi ở vườn thú London. Sau mọi nỗ lực, vườn thú vẫn không thể tìm được bạn đời cho chúng. Cá Mangarahara cichlid, thuộc loài Madagascar, đã biến mất khỏi tự nhiên vì việc xây dựng các đập thủy điện trên sông Mangarahara. Hai con còn sót lại đều là con đực. Cho đến nay, hai chú cá Mangarahara cichlid đực còn lại đã sống 12 năm ở vườn thú London.

Mai Trang(Vov.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp