Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Cánh tay phải đắc lực' vừa bị bắt cùng ông Trần Bắc Hà là ai?

Pháp luật Thứ Sáu, 30/11/2018 12:12:00 +07:00

Cùng bị bắt với ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, còn có "cánh tay phải đắc lực" là ông Trần Lục Lang, nguyên Phó tổng giám đốc BIDV.

Ngày 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng một số cựu lãnh đạo của BIDV. Trong số đó có ông Trần Lục Lang, nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV.

Đến cuối tháng 9/2018, ông Trần Lục Lang vẫn còn nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc tại ngân hàng này.

7afe6b779e31776f2e20

  Ông Trần Lục Lang, cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV vừa bị bắt.

Ông Trần Lục Lang (sinh ngày 21/6/1967, nguyên quán tại Phước Hòa, Tuy Phước, Bình Định) là đồng hương của cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà. Ông Lang có trình độ Cử nhân kinh tế.

Từ năm 1991 đến năm 2011, ông Trần Lục Lang làm việc tại BIDV với các chức vụ như: Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Bình Định, Quyền Giám đốc/Giám đốc Chi nhánh BIDV Phú Tài.

Sau đó, từ 1/6/2011 đến 30/04/2012, ông được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Từ 1/5/2012, ông giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Đến năm 2016, ông Trần Lục Lang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) thay cho ông Phạm Quang Tùng.

Theo thông tin giới thiệu của BIC, ông Trần Lục Lang vẫn đang giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty BIC, là người đại diện phần vốn của BIDV tại doanh nghiệp này. Hiện tại, ông Lang không nắm giữ cổ phiếu nào của BIC.

Ngoài ra, ông Trần Lục Lang còn là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LVB), Chủ tịch HĐQT Công ty liên doanh Bảo hiểm Lào – Việt (LVI), Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần phát triển đô thị Sen Vàng.

Tại Kỳ họp 27 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) vào cuối tháng 6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã cảnh cáo đối với ông Trần Lục Lang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc BIDV.

Ông Trần Lục Lang có liên quan đến vụ cho vay 4.700 tỷ đồng đối với 12 công ty liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng.

Uỷ ban kiểm tra Trung ương đánh giá những vi phạm của ông Trần Lục Lang là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Ngân hàng BIDV, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin