Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Cánh tay phải Bạc Hy Lai' ngồi tù 15 năm

Thế giới Thứ Hai, 24/09/2012 11:31:00 +07:00

(VTC News) - Theo BBC, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin Vương Lập Quân, Giám đốc công an Trùng Khánh chịu 15 năm tù trong vụ án Bạc Hy Lai.

(VTC News) - Theo BBC, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin Vương Lập Quân, Giám đốc công an Trùng Khánh đã phải nhận án 15 năm tù trong vụ án Bạc Hy Lai.

Theo Tân Hoa Xã, Vương Lập Quân lĩnh án vì các tội danh "lách luật phục vụ mục đích cá nhân, bỏ trốn, lợi dụng chức quyền và nhận hối lộ", ngay sau khi cấp trên của mình là Bạc Hy Lai bị chính Vương tố cáo hồi tháng 2.

Trong vụ án của Bạc Hy Lai, vợ của ông đã bị kết tội sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood và đang nhận một án tử hình nhưng được hoãn thi hành án 2 năm. Trong vụ án mạng đó ông Vương bị kết tội bao che tội ác.
Cựu Giám đốc Công an tỉnh Trùng Khánh, Vương Lập Quân 

Phán quyết của tòa án được đưa ra trước vài tuần khi Trung Quốc sẽ có sự thay đổi về những nhà lãnh đạo. Đại hội Đảng Trung Quốc sẽ được tổ chức và có những thay đổi lớn về đội ngũ lãnh đạo của Trung Quốc, tuy nhiên đến nay thời gian diễn ra vẫn chưa ấn định.

Sau khi ông Vương được đưa ra xét xử vào thứ 3 tuần trước, một quan chức tòa án nói ông Vương không có phản đối nào về cáo buộc dành cho mình.

Theo Tân Hoa Xã: "Bản cáo trạng chống lại ông Vương cho hay ông biết rõ Cốc Khai Lai - vợ Bạc Hy Lai - là hung thủ giết người nhưng đã làm ngơ vì những mục đích cá nhân".

Bac Hy Lai (trái) và cánh tay phải Vương Lập Quân khi còn đương chức 

Tân Hoa Xã cũng trích lại lời của ông Vương khi phát biểu sau phiên tòa: "Đối với những tội danh bị truy tố, tôi hiểu và thừa nhận tất cả đồng thời cảm thấy vô cùng hối hận về những gì mình đã làm".

Trong một phiên tòa khác vào ngày 10/8 vừa qua, 4 sĩ quan cảnh sát cao cấp của Trùng Khánh cũng bị kết tội che giấu những bằng chứng giết người của Cốc Khai Lai và họ đã phải nhận án từ 5 đến 11 năm tù.

Hiện nay, Bạc Hy Lai vẫn chưa xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi vụ bê bối được công bố, nhiều người cho rằng ông vẫn đang bị các quan chức phụ trách kỷ luật Đảng điều tra.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin