Cảnh sống khó tin trong căn hộ chật hơn chuồng gà giữa Hong Kong hoa lệ

(VTC News) - Hàng ngày, giữa Hong Kong hoa lệ vẫn có những con người sống cảnh đời chật chội đến mức ước mơ được hít chút không khí trong lành.

Anh Tony (39 tuổi) bỏ học từ khi còn là học sinh trung học và đi lang thang kiếm sống. Giờ đây, một căn hộ nhỏ ở Hong Kong là nơi anh tá túc qua ngày.

Tony sống trong căn hộ gần 50m2 chung với 21 người khác. Chỗ ngủ của anh là không gian nhỏ bé chỉ đặt đủ một tấm nệm. Có những đêm, anh cố gắng chợp mắt nhưng xung quanh là tiếng hàng xóm cãi nhau tranh phòng tắm.

"Tôi không muốn về nhà nhưng vẫn cần một nơi để ngủ", Tony cho hay. Cũng theo Tony, điều khó chịu khi sống ở đây là không gian chật chội không thể hít bầu không khí trong lành, đôi khi cảm thấy nghẹt thở.

Canh song kho tin trong can ho chat hon chuong ga giua Hong Kong hoa le hinh anh 1

 Căn hộ của bà mẹ độc thân Ye chật chội đến nghẹt thở

Bà mẹ đơn thân Ye sống trong căn hộ chật chội chỉ có 9m2 ở Cửu Long. Đây là nơi có một nửa số căn hộ chia nhỏ của Hong Kong. Thậm chí, cô phải tận dụng nhà vệ sinh làm nơi đặt máy giặt và nấu nướng, tất cả đồ đạc được nhồi nhét đến mức không biết đứng vào đâu.

"Tôi phải cúi thấp khi tắm để bếp và các lọ gia vị không bị ướt", Ye phàn nàn. Cô con gái 10 tuổi của Ye đang sống với những người họ hàng đã sốc khi thấy cảnh sống chật chội của mẹ.

Ye tâm sự: "Tôi nhớ con tôi hỏi, mẹ ơi tại sao nơi này lạ thế? Ngay cả những chuồng gà sau nhà còn lớn hơn ở đây". Thế nhưng, Ye phải dành hơn một nửa số tiền cô kiếm được trong 1 tháng để trả hóa đơn.

Cô Ye bị mù một mắt và mắt còn lại chỉ đạt 10% thị lực vẫn luôn lạc quan với công việc bán thời gian chăm trẻ tàn tật của mình.

Giá thuê các căn hộ chia nhỏ thậm chí còn tăng lên trong năm 2015. Mức giá thuê hồi năm 2015 ở mức 4.200 đô la Hong Kong, mức giá này tăng 10% so với 2 năm trước đó.

Những hình ảnh về cuộc sống chật chội của các khu nhà ở của người thu nhập thấp đang được triển lãm tại Trung tâm văn hóa Hong Kong do Hiệp hội Tổ chức Cộng đồng SoCO thực hiện diễn ra từ ngày 3/10-9/10/2016.

Nghi Dung (Theo SCMP)
Bình luận