Cảnh sát Ukraine choáng váng khi thu giữ lô ma túy lớn chưa từng thấy, trị giá 60 triệu USD

(VTC News) - Cảnh sát Ukraine vừa thu giữ hơn nửa tấn bột heroin trong chiến dịch truy quét ma túy ở khu vực trung và tây nước này.

Theo Cảnh sát trưởng Quốc gia Ukraine Serhiy Knyazev, lực lượng quân đội nước này vừa đột kích vào các cơ sở ở khu vực Kiev và phát hiện 600 kg heroin trị giá lên tới 50 triệu USD. 

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy số lượng heroin mà cảnh sát Ukraine thu giữ nhiều tới vậy", ông Knyazev cho biết. 

4 người đã bị bắt giữ liên quan tới vụ việc, trong đó có 1 người Moldova, 1 người Thổ Nhĩ Kỳ và 2 người Macedonia. 

Canh sat Ukraine choang vang khi thu giu lo ma tuy lon chua tung thay, tri gia 60 trieu USD hinh anh 1

 Số heroin bị thu giữ. (Ảnh: Facebook)

Trong một cuộc điều tra riêng biệt khác, cảnh sát Ukraine đã phát hiện gần 130 kg heroin với trị giá vào khoảng 10 triệu USD tại một ngôi làng ở phía Tây khu vực Transcarpathia, Larysa Sargan. 

Theo Trung tâm giám sát Ma túy và Cai nghiện Ma túy châu Âu, Ukraine là quốc gia trung chuyển heroin buôn lậu từ Afghanistan sang các quốc gia ở Tây và Trung Âu, chủ yếu là qua Biển Đen và Nga. 

"Mạng lưới giao thông quốc tế rộng lớn (đường bộ và tàu hỏa) với các cảng biển lớn nối Ukraine với Balkan vô tình tạo điều kiện cho việc buôn bán các chất bất hợp pháp", trang web của Trung tâm giám sát Ma túy và Cai nghiện Ma túy châu Âu cho hay. 

Trong vài năm trở lại đây, việc buôn lậu các chất hướng thần thông qua các dịch vụ bưu chính quốc tế đang tăng nhanh chóng mặt. 

Hôm 21/3, lực lượng an ninh Ukraine đã thu giữ một lô cocaine trị giá 51 triệu USD trong một tàu chở hàng Nam Mỹ neo đậu tại khu vực cảng Odessa. 

Công dân Việt bị bắt ở Pháp vì nghi buôn bán ma túy: Bộ Ngoại giao thông tin chính thức

Công dân Việt bị bắt ở Pháp vì nghi buôn bán ma túy: Bộ Ngoại giao thông tin chính thức

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo dõi sát sao trường hợp công dân Việt Nam bị bắt giữ khi nhập cảnh vào Pháp, thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân theo...
 
Cận cảnh nhà tù kiên cố nhất nước Mỹ có thể là nơi giam giữ 'trùm vượt ngục' khét tiếng Mexico

Cận cảnh nhà tù kiên cố nhất nước Mỹ có thể là nơi giam giữ 'trùm vượt ngục' khét tiếng Mexico

Joaquin 'El Chapo' Guzman, trùm ma túy Mexico bị tuyên án với 10 tội danh liên quan đến ma túy tại Brooklyn có thể phải dành phần đời còn lại trong nhà tù bảo mật nhất nước Mỹ, bên cạnh những...

 (Nguồn: Straistimes)

Song Hy
Chủ đề:

ma túy

,

Ukraine

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU