Cảnh sát trưởng Minneapolis xin lỗi gia đình nạn nhân George Floyd

Thời sự quốc tếThứ Hai, 01/06/2020 15:44:55 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát trưởng thành phố Minneapolis Medaria Arradondo hôm 31/5 cho biết, ông bày tỏ lời xin lỗi đến gia đình George Floyd vì cái chết của người đàn ông da màu này.

Trả lời phỏng vấn CNN, Cảnh sát trưởng thành phố Minneapolis Medaria Arradondo cho biết: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi vì sự mất mát của gia đình George Floyd. Và nếu tôi có thể làm bất cứ điều gì để mang George Floyd trở lại, tôi sẽ làm điều đó, kể cả phải di chuyển trời đất. Tôi rất xin lỗi”.

"Trong suy nghĩ của tôi, sự việc này đã vi phạm nhân quyền. Đây là một sự vi phạm lời thề mà phần lớn những người mặc sắc phục cảnh sát đã tuyên thệ. Điều này đi ngược với những lời thề đó”, Cảnh sát trưởng thành phố Minneapolis cho hay.

Cảnh sát trưởng Minneapolis xin lỗi gia đình nạn nhân George Floyd - 1

Cảnh sát trưởng thành phố Minneapolis Medaria Arradondo xin lỗi gia đình George Floyd. (Ảnh: CNN)

Hôm 25/5, George Floyd, 46 tuổi, người đàn ông da màu bị cảnh sát bắt với cáo buộc tiêu thụ tiền giả. Video được công bố cho thấy, một cảnh sát da trắng ghì đầu gối vào gáy Floyd trong nhiều phút, trong khi 3 cảnh sát khác hỗ trợ khống chế.

George Floyd liên tục cầu xin, nói mình không thể thở được, nhưng viên cảnh sát vẫn giữ nguyên tư thế. Anh này sau đó bất tỉnh và thiệt mạng. 4 cảnh sát liên quan đến sự việc đã bị sa thải và người trực tiếp ghì chân lên gáy George Floyd bị truy tố tội giết người cấp độ ba.

Cái chết của George Floyd kéo theo làn sóng phẫn nộ chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Hàng chục nghìn người trên khắp nước Mỹ tiếp tục xuống đường biểu tình hôm 31/5. Những cuộc biểu tình ôn hòa nhanh chóng bị lu mờ, bởi tình trạng bất ổn trên các thành phố từ Pennsylvania đến California. 

Nhiều bang và thành phố ở Mỹ đã phải điều hàng nghìn binh sĩ Vệ binh Quốc gia, ban hành lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt và đóng cửa các hệ thống giao thông công cộng, nhưng không ngăn được tình trạng bất ổn do biểu tình.

Video: Toàn cảnh bạo loạn Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !