Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cảnh sát Trung Quốc rút lại đơn khiển trách, xin lỗi gia đình bác sỹ Lý Văn Lượng

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 19/03/2020 23:25:00 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát Vũ Hán, đơn vị triệu tập và yêu cầu bác sỹ Lý Văn Lượng ký vào thư khiển trách hôm 19/3 cho biết họ đã thu hồi lá đơn này.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi giới chức Trung Quốc kết luận hành động triệu tập bác sỹ Lý của cảnh sát Vũ Hán là không phù hợp.

"Thủ tục thực thi pháp luật không phù hợp với tiêu chuẩn", tuyên bố từ nhóm điều tra được Ủy ban Giám sát quốc gia Trung Quốc điều động tới Vũ Hán để xem xét trường hợp của bác sỹ Lý nhấn mạnh. 

Cảnh sát Trung Quốc rút lại đơn khiển trách, xin lỗi gia đình bác sỹ Lý Văn Lượng - 1

Di ảnh bác sỹ Lý Văn Lượng tại sảnh bệnh viện Trung ương Vũ Hán. (Ảnh: Getty)

Cũng trong tuyên bố, nhóm điều tra kêu gọi cơ quan kỷ luật ở Vũ Hán giám sát việc cải chính về vấn đề này, đồng thời yêu cầu cảnh sát địa phương rút lại lời khiển trách và buộc nhân viên có liên quan phải chịu trách nhiệm.

Cảnh sát Vũ Hán cho biết cùng với việc thu hồi lá đơn khiển trách, họ đã gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình. 

Đơn vị này khẳng định họ đã rút ra bài học sau vụ việc và sẽ chấn chỉnh công việc của mình trong tương lai. 

Bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng, 34 tuổi, sống tại Vũ Hán, lần đầu tiên thu hút sự chú ý của công chúng khi anh bị cảnh sát khiển trách và buộc tội lan truyền thông tin thất thiệt để cảnh báo trên phương tiện truyền thông xã hội về dịch bệnh giống SARS hôm 30/12.

Bác sĩ Lý Văn Lượng gửi một tin nhắn cho bạn bè trong nhóm WeChat nói rằng có 7 trường hợp nghi giống SARS đang được điều trị tại bệnh viện Vũ Hán.

Cảnh sát Trung Quốc ban đầu cáo buộc bác sĩ Lý lan truyền thông tin sai sự thật, yêu cầu anh ký vào biên bản thừa nhận phát tán thông tin sai lệch về dịch bệnh. 

Video: Xử phạt 12 facebooker đăng tin dịch Covid-19 sai sự thật 

Song Hy (Nguồn: China Daily )
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin