• Zalo

Cảnh sát Thái Lan 'chơi lớn', chi 3 triệu USD mua dàn xe Tesla Model 3S

Người đẹp và xe Chủ Nhật, 26/04/2020 06:02:12 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát Thái Lan đã chi khoảng 3 triệu USD để mua 7 chiếc Tesla Model 3s trong vòng 5 năm.

Không có gì lạ khi nghe về những chiếc siêu xe cảnh sát, như những chiếc xe tuần tra đường cao tốc Lamborghini Huracan hay Kia Stinger GT thuộc sở hữu của cảnh sát Australia. Cảnh sát Dubai cũng có cả một đội tàu siêu tốc kỳ lạ để giá trị lên tới hàng triệu USD.

Cảnh sát Thái Lan 'chơi lớn', chi 3 triệu USD mua dàn xe Tesla Model 3S - 1

Cảnh sát Thái Lan chi 3 triệu USD để sở hữu 7 chiếc Tesla Model 3s.

"Chịu chơi" không kém, mới đây, cảnh sát Thái Lan đã chi 3 triệu USD để mua một đội gồm 7 chiếc Tesla Model 3 trên cơ sở thuê dài hạn trong 5 năm. Như vậy, Khoản tiền khổng lồ người thuê phải bỏ ra là 400.000 USD cho mỗi chiếc xe trong khoảng thời gian trên.

Những chiếc xe này có đầy đủ thiết bị của cảnh sát như máy quét, đèn chiếu sáng, hệ thống máy tính có quyền truy cập vào các cơ sở dữ liệu cần thiết. Mẫu xe Model 3 có thể hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt, tăng tốc từ 1-100km/h trong vòng 3,2 giây và chạy được quãng đường khoảng 322 dặm.

Cảnh sát Thái Lan 'chơi lớn', chi 3 triệu USD mua dàn xe Tesla Model 3S - 2

 

So với thị trường Mỹ, Tesla ở Thái Lan đắt hơn đáng kể do đây là nền kinh tế vẫn đang phát triển phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hoá thạch cho trong ngành công nghiệp nên chi phí sản xuất, chế tạo tốn kém.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh sát Thái Lan 'chơi lớn', chi 3 triệu USD mua dàn xe Tesla Model 3S" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin