Cảnh sát 'tác nghiệp' chớp nhoáng trên tàu quá tải: 'Không có vấn đề gì đâu'

Thời sựThứ Tư, 16/09/2015 12:01:00 +07:00

Canh sat xu ly tau qua tai - Lãnh đạo cảnh sát đường thủy Hải Phòng nói việc kiểm tra chớp nhoáng trên tàu quá tải rồi cho đi tiếp là bình thường.

(VTC News) - Lãnh đạo cảnh sát đường thủy Hải Phòng nói rằng việc các chiến sỹ kiểm tra chớp nhoáng khoảng 30 giây trên tàu quá tải rồi cho đi tiếp là "không có vấn đề gì đâu".

Liên quan đến tình trạng lực lượng cảnh sát đường thủy xử lý chớp nhoáng tại tàu quá tải trên các tuyến sông ở Hải Phòng, sáng 15/9 trả lời PV VTC News, Đại tá Nguyễn Trọng Phượng - Phó Giám đốc Công an TP.Hải Phòng cho biết, sẽ yêu cầu Phòng Cảnh sát đường thủy báo cáo vụ việc, trên cơ sở đó sẽ xem xét để xử lý theo quy định nếu có sai phạm. 
c
Cảnh sát đường thủy Hải Phòng 'tác nghiệp' trên tàu chỉ gần 1 phút rồi xuống ca nô - Ảnh cắt từ clip
Khi được hỏi về quy trình tuần tra, kiểm soát xử lý đối với các phương tiện thủy có dấu hiệu chở quá tải trên sông, Đại tá Nguyễn Trọng Phượng đề nghị phóng viên gặp lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy để tìm hiểu làm rõ. 
Trong khi đó, PV VTC News đã liên hệ với Đại tá Nguyễn Văn Quân – Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng thì ông Quân nói bận chuẩn bị đi công tác 2 tuần nên sẽ hẹn gặp sau và bình luận về sự việc “không có vấn đề gì đâu”.
Video: Cảnh sát đường thủy Hải Phòng 'tác nghiệp' chớp nhoáng trên tàu quá tải 
Trước đó, ghi nhận của PV VTC News tại các tuyến sông trên địa bàn TP.Hải Phòng xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến việc tàu chở quá tải di chuyển nhưng không bị cảnh sát đường thủy xử phạt. 
Điển hình như tại hạ lưu sông Cấm (gần cầu Bính), khu vực phà Máy Chai qua sông Cấm, khu vực sông đào Thượng Lý, hàng loạt tàu chở hàng hóa, vật liệu vượt quá dấu vạch mớn nước đang lưu thông thì xuất hiện lực lượng Cảnh sát đường thủy tiếp cận, xử lý tàu quá tải chớp nhoáng nhưng không thấy có bất cứ hành động xử lý nào như cấm lưu thông hoặc hạ tải.  
c
2 chiến sỹ này 'tác nghiệp' chớp nhoáng trên tàu và không cần mặc áo phao cứu sinh - Ảnh cắt từ clip 

Bên cạnh đó, dù làm nhiệm vụ trên sông nước nhưng tất cả các chiến sỹ cảnh sát đường thủy xử lý tàu quá tải này lại không mặc áo phao cứu sinh theo quy định, gây mất an toàn cho chính mình khi xảy ra sự cố.

Trên thực tế, tình trạng các loại tàu chở hàng hóa, vật liệu xây dựng ngược xuôi đi lại tấp nập, trong đó hầu hết các phương tiện đều chở đầy ắp hàng hóa, thân tàu quá dấu vạch mớn nước đã diễn ra từ lâu trên địa bàn Hải Phòng. 
Tình trạng này đã được báo chí phản ảnh nhiều trong năm 2014 và các cơ quan chức năng TP.Hải Phòng cũng đã vào cuộc nhưng đến nay tình trạng này tiếp tục tái diễn.

Chúng tôi
 sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn