• Zalo

Cảnh sát Mỹ bác tin đồn cướp bóc, tống tiền tại ‘Khu tự trị đồi Capitol’

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 12/06/2020 22:30:00 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát thành phố Seattle (Mỹ) hôm 11/6 rút lại tuyên bố đưa ra trước đó, khẳng định không có tính trạng cướp bóc, tống tiền diễn ra tại "Khu tự trị đồi Capitol".

Hôm 11/6, Cảnh sát trưởng thành phố Seattle, Carmen Best cho rằng, những tuyên bố được đưa ra trước đó chỉ là tin đồn, cảnh sát không nhận được bất cứ thông tin nào việc cướp bóc, tống tiền xảy ra ở “Khu tự trị đồi Capitol”.

"Điều đó đã không xảy ra. Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ báo cáo chính thức nào về việc này”, Seattle Times dẫn lời Cảnh sát trưởng Carmen Best cho hay.

Cảnh sát Mỹ bác tin đồn cướp bóc, tống tiền tại ‘Khu tự trị đồi Capitol’ - 1

 Cảnh sát trưởng Seattle Carmen Best bác tin đồn cướp bóc, tống tiền tại ‘Khu tự trị đồi Capitol’. (Ảnh: AP)

Trước đó, tại cuộc họp báo hôm 10/6, Trợ lý Cảnh sát trưởng Seattle, ông Deanna Nollette cho biết có tình trạng người dân và doanh nghiệp buộc phải trả các khoản phí để được hoạt động trong “Khu tự trị đồi Capitol”.

"Chúng tôi có nghe báo cáo về việc công dân và doanh nghiệp được yêu cầu trả một khoản phí để hoạt động trong khu vực này. Đây là tội tống tiền", Fox News dẫn lời ông Deanna Nollette cho hay.

Thông tin này sau đó nhanh chóng trở thành tiêu đề nổi bật trên các trang báo như New York Post, PJ MediaOne America News Network.

Không lâu khi những thông tin này được đăng tải, Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 10/6 đã lên tiếng chỉ trích Thống đốc Washington Jay Inslee và Thị trưởng thành phố Seattle Jenny Durkan đã để người biểu tình chiếm giữ khu vực này.

"Hãy giành lại thành phố của các vị ngay lập tức. Nếu quý vị không làm điều đó, tôi sẽ làm. Đây không phải trò đùa. Những thành phần vô chính phủ cần phải được ngăn chặn ngay lập tức", ông Trump viết trên Twitter. Ông Trump sau đó gọi những người biểu tình lập khu tự quản ở Seattle là "khủng bố trong nước".

Thị trưởng Seattle Jenny Durkan đăng tải trên Twitter, chỉ trích Tổng thống "không hiểu chuyện gì đang xảy ra" ở đây.

Một trong những điều mà Tổng thống không bao giờ hiểu là lắng nghe cộng đồng không phải một điểm yếu. Đó là sức mạnh. Đồi Capitol trong nhiều thập kỷ là nơi để tự do ngôn luận cho cộng chúng và các cá nhân”, bà Jenny Durkan cho hay.

Video: Người biểu tình tuyên bố thành lập 'khu tự trị' ở Seattle

Trước đó, khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở đồi Capitol kể từ tối 8/6. Hành động này diễn ra sau khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát nhằm giảm bớt căng thẳng. Sau đó, người tình dùng chính hàng rào của cảnh sát để ngăn khu vực và gọi đó là "Khu tự trị đồi Capitol".

Business Insider cho biết, sau khi cảnh sát rút, "Khu tự trị đồi Capitol" đã trở thành tâm điểm tổ chức các hoạt động nghệ thuật, phân phối thực phẩm và các nỗ lực cộng đồng khác.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin