Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cảnh sát quật ngã người bán hàng rong: 'Không vơ đũa cả nắm'

"Nếu người dân lấy hành động của một người để đánh giá chung cho cả lực lượng của ngành thì chưa đúng", Công an TP HCM nêu quan điểm về vụ cảnh sát quật ngã người bán hàng rong.

Liên quan đến việc thượng sĩ Lương Việt Hà (Công an phường 4, quận 6) quật ngã anh Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, quận 6) ngày 14/4, trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết, thành phố vốn tồn tại thực trạng người lao động ở nhiều địa phương tập trung về đây làm ăn, buôn bán.

Nếu thành phố quán triệt cấm bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè thì gây khó khăn cho bà con. Còn để người bán hàng rong vứt rác bừa bãi sẽ khiến cho tuyến đường ở thành phố trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.
Trung tá Nguyễn Quang Thắng -  Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM, trao đổi về hành động phản cảm của thượng sĩ Hà với người bán hàng rong. Ảnh: Khánh Trung. 

Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM, trao đổi về hành động phản cảm của thượng sĩ Hà với người bán hàng rong. Ảnh: Khánh Trung. 


Thành phố đang tìm giải pháp, tạo điều kiện, hỗ trợ người dân bằng cách quy hoạch khu vực cho người dân đứng bán hàng, vừa tạo du lịch, vừa tạo mỹ quan, tạo việc làm cho một số lượng không nhỏ bà con từ các tỉnh lên TP HCM sinh sống.

Địa điểm để người dân bán hàng phải đảm bảo trật tự lòng lề đường, vỉa hè, không cản trở giao thông và không gây rối, nhếch nhác. “Người dân phải mưu sinh làm sao để không vi phạm luật pháp. Không để lực lượng chức năng phải đến cưỡng chế”, ông Thắng nói.

Thời gian tới, Công an TP sẽ quán triệt lại tư tưởng của lực lượng cán bộ chiến sĩ khi tiếp xúc với người dân sao phù hợp, sao cho đúng với đầy tớ của nhân dân. Vì trong thực tế công việc có những tình huống mà cán bộ trẻ chưa được học, mới ra trường chưa có những kinh nghiệm ứng xử phù hợp.

Đại diện văn phòng Công an TP cho biết, hình thức kỷ luật đối với đồng chí Hà như thế nào còn phải chờ báo cáo đầy đủ của Công an quận 6. Khi đó, Công an TP mới nắm được quá trình phân công công tác rồi mới đánh giá được mức độ sai phạm.

Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM chia sẻ, trong clip cũng có một số người dân bênh vực anh bán hàng rong và cho rằng đồng chí Hà lạm dụng chức vụ, đánh người.

Tuy nhiên, đó là trường hợp cá biệt. "Nếu người dân lấy hành động của một người để đánh giá chung cho cả lực lượng của ngành thì chưa đúng", ông nói.


Gia đình người bán hàng rong bị công an đánh chưa chấp nhận lời xin lỗi  
Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN